Số 42: Đừng bao giờ bộc lộ cảm xúc – hãy kiên nhẫn và chăm chỉ

Lời khuyên từ: Erez Itzhki

Erez Itzhaki là người sáng lập và CEO của liên hợp Itzhaki Properties NY, một công ty môi giới chuyên cung cấp các dịch vụ nhà đất. Ông đã từng quản lý công ty bất động sản của mình ở Israel.


Nguyên tắc đầu tiên trong kinh doanh bất động sản là đừng bao giờ bộc lộ cảm xúc của mình. Rõ ràng là bạn chẳng thu được lợi lộc gì khi tỏ ra giận dữ hay thất vọng, nhưng tôi tin rằng bạn cũng gặp hiểm họa tương tự khi bộc lộ sự kích động của mình.

Thiếu tự tin ở mức độ nào, bộc lộ hay không bộc lộ, tất cả đều hạn chế khả năng thành công. Theo ý tôi thì tất cả các thỏa thuận, dù to hay bé, đều dựa trên các con số và khi tất cả những người tham gia đều được đối xử công bằng, các vụ giao dịch, đơn giản chỉ còn là cách phát âm những con số này.

Vậy chúng ta có thể dễ dàng giải thích lý do tại sao cảm xúc lại không phù hợp tí nào khi bạn luôn luôn trung thực trong giao dịch. Không nên sử dụng đường tắt. Trung thực và sáng tạo là những nhân tố then chốt vì cuối cùng thì việc kinh doanh bất động sản cũng được duy trì nhờ mạng lưới các mối quan hệ mà bạn có và danh tiếng mà bạn tạo được.

Một bước quan trọng nữa mà tôi hay làm – rõ ràng không phải ai cũng tiến hành bước này – đó là chọn thời điểm thích hợp. Tôi không thích là người mở đường. Vâng, đúng là có rất nhiều người và công ty khá giỏi trong việc đánh giá tình hình, dự đoán nơi có tiềm năng phát triển và hành động dựa trên những tính toán đó. Những người từng mua nhà hay đất gần Trung tâm thương mại thế giới sau sự kiện 11/09 là ví dụ điển hình về những người có trực giác tốt, có khả năng dự đoán tình hình chính xác.

Mặc dù vậy, tôi vẫn nghĩ rằng, tốt hơn hết là ta nên đi theo người dẫn đầu. Ví dụ, khi buôn bán bất động sản, tôi có xu hướng chờ cho đến khi các đại lý bán lẻ có doanh thu cao hành động. Đây là dấu hiệu của “chu kỳ thứ hai”, có nghĩa là lúc này, tiền lời sẽ rất lớn. Và tất nhiên là ra tay đúng lúc cũng quan trọng không kém gì việc chờ đợi thời cơ. Tôi cố gắng để mình không phải là người đầu tiên, cũng không phải người cuối cùng hành động.

Nếu một trong số các con tôi mơ ước được gia nhập vào sân chơi bất động sản (khi tôi viết đến đây, vợ tôi thực sự mong điều này sẽ trở thành sự thật), tôi sẽ khuyên con một điều vô cùng đơn giản, đó là: kiên nhẫn, kiên nhẫn và kiên nhẫn. Làm việc chăm chỉ – 7 ngày một tuần – và tự tạo cơ hội cho mình, vì thông thường chỉ có một trong số mười cơ hội hiển hiện trước mắt bạn. Dù vậy, vào cuối mỗi ngày, hãy vui lòng chờ đợi, chờ đợi và chờ đợi. Tôi nghĩ, đó là lý do tại sao xúc cảm thật nguy hiểm và trung thực là điều quan trọng.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!