Số 80: 7 Bước để thành công

Lời khuyên từ: Michael Shvo

Michael Shvo đã từng được tạp chí New York bình chọn là “nhà môi giới bất động sản trẻ tuổi thành công nhất ở New York”. Ông là người sáng lập ra tập đoàn Shvo Group chuyên kinh doanh những tài sản cao cấp nhất New York.


1 – Phải biết chế ngự lòng tham

Lòng tham và bất động sản là hai thứ thường đi đôi với nhau. Làm ngành này sẽ kiếm được vô số tiền nên cũng như những người khác, tôi luôn phải chế ngự lòng tham. Lời khuyên tốt nhất mà tôi có là không phải lúc nào cũng cố vơ vét đồng xu cuối cùng ở trên bàn. Hãy chắc chắn rằng phía người mua cũng đang thu được lợi nhuận. Nếu không, họ sẽ chẳng bao giờ làm ăn với bạn lần thứ hai.

2 – Phát triển một sản phẩm độc đáo

Về mặt marketing, đây không phải là lời khuyên tôi nhận được từ một ai đó mà là lời khuyên của chính tôi dành cho bạn: đừng a dua, gió chiều nào theo chiều nấy. Hãy thử bơi ngược dòng xem. Hãy thử phát triển các dự án độc đáo và khác biệt. Hãy nhìn chúng, các tòa nhà mang thương hiệu Trump luôn được bán nhanh hơn và có giá cao hơn bất kì tòa nhà nào khác.

Nếu bạn định xây những thứ mà người khác cũng đang xây thì khi đó, trên thị trường đã có nhiều sản phẩm như vậy, do đó bạn sẽ phải cạnh tranh giá cực kỳ quyết liệt. Trong khi đó, chẳng ai muốn cạnh tranh về giá cả. Ai cũng muốn cạnh tranh về loại hình sản phẩm.

3 – Cân nhắc sản phẩm và giá cả

Tất cả mọi người sẽ khuyên bạn nên chú ý đến địa điểm, vị trí nhưng đây không phải là yếu tố duy nhất. Lúc nào mọi người cũng nói: “địa điểm, địa điểm, địa điểm” nhưng riêng tôi, tôi sẽ nói địa điểm, sản phẩm và giá thành.

4 – Đừng đòi hỏi quá nhiều

Ngay khi có người nào đó nói với bạn rằng anh ta quyết định mua căn hộ của bạn, ngay khi có ai đó nói với bạn rằng thỏa thuận đã xong thì bạn nên tạm dừng nói chuyện về những vấn đề này. Hãy chuyển sang nói về những việc khác như thời tiết hoặc tối hôm qua bạn ăn ở đâu. Hầu hết mọi người đã tự phá hủy những giao dịch của mình bởi vì họ nói quá nhiều.

5 – Đóng cửa trước những ngày nghỉ lễ

Nhiều hợp đồng làm ăn bị đóng băng sau các dịp nghỉ lễ. Ví dụ như, nếu trước ngày Lễ Tạ ơn hoặc Giáng sinh, bạn có một hợp đồng nhưng chưa ký kết thì bạn có 50% nguy cơ mất hợp đồng đó. Mọi người về nhà, gặp gỡ các thành viên trong gia đình và họ nói, “Ồ, tôi sẽ mua ngôi nhà đó” hoặc “Tôi sẽ mua căn hộ đó”; chắc chắn, một thành viên khác sẽ lên tiếng thế này: “Anh điên à? Anh trả giá bị hớ rồi!” Luôn luôn xảy ra những điều như vậy. Vì thế, có lẽ bạn không nên nhận những bản hợp đồng mở, hợp đồng ngưng trệ hay hợp đồng chưa được kí trọn vẹn khi dịp nghỉ lễ sắp sửa diễn ra.

6 – Hãy cân nhắc những sự thay đổi

Có một điều tôi luôn chắc chắn, đó là không phải lúc nào đa số cũng đúng. Mọi lĩnh vực kinh doanh đều phát triển, cải tiến nhưng ngành bất động sản đã không phát triển trong 20 hoặc thậm chí 30 năm trở lại đây, nhất là ở khâu marketing. Những thứ mà hầu hết mọi người đang làm vẫn là mở một văn phòng và in ra các tờ bướm quảng cáo với những hình vẽ chi tiết về sơ đồ các tầng; trông cái nào cũng na ná như nhau.

7 – Hãy nổi bật

Tôi được Donald cho một lời khuyên rất hài hước. Họ của tôi là Shvo. Khi tôi mở công ty, tôi gặp Donald và ông có hỏi tôi đặt tên công ty là gì. Tôi trả lời “Shvo”. Ông ấy liền nói “Họ của anh đúng là khó phát âm nhất trên đời; nhưng anh biết không, tất cả mọi người sẽ nhớ đến nó”.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!