Số 84: Làm việc chăm chỉ và đúng kế hoạch

Lời khuyên từ: Robert E. Sulentic

Robert E. Sulentic là Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Trammel Crow.


Làm việc chăm chỉ, thực hiện những điều bạn nói là bạn sẽ làm và luôn nhớ rằng quả đất tròn, bạn sẽ còn gặp lại hững người mình đã từng gặp. Đây là lời khuyên tôi đã được 2 hay 3 người nhắc đi, nhắc lại trong thời gian tôi bắt đầu làm việc cho Trammel Crow.

Làm việc chăm chỉ

Kinh nghiệm cho thấy rằng, nếu bạn đang tiến hành thỏa thuận với một nhà đầu tư hoặc một khách hàng thì một điều rất quan trọng cần phải nhớ là hãy lập kế hoạch và nghiêm chỉnh chấp hành đúng kế hoạch đó. Khi mọi thứ xảy ra không đúng như dự tính của bạn, hãy chăm chỉ, bạn vẫn có thể có thêm cơ hội thứ hai. Quan trọng hơn, nếu mọi việc diễn ra theo chiều hướng tốt đẹp thì việc lập kế hoạch sẽ còn giúp thành quả được nhân lên gấp bội phần.

Hãy làm điều bạn nói

Tôi đã học được tầm quan trọng của nguyên tắc này khi tôi làm việc tại một trong những văn phòng khu vực của chúng tôi. Khi đó, các thành viên trong đội chúng tôi thường đặt ra các trọng điểm kinh doanh. Chúng tôi rất cẩn thận trong việc chọn lựa những mục tiêu phù hợp và đặt quyết tâm cao để hoàn thành những mục tiêu đó. Việc làm này giúp tạo ra tính kỷ luật cao trong công việc và định hướng mọi người tập trung vào những công việc quan trọng nhất. Đi đúng mục tiêu và đúng hướng là cách duy nhất giúp chúng ta làm việc có hiệu quả; nếu không bạn sẽ lãng phí thời gian, công sức, nỗ lực mà lại không thu nhận được thành quả gì. Lúc đó, dù bạn làm việc chăm chỉ đến mấy cũng không thể thu được thành quả gì.

Mọi người có xu hướng gặp lại nhau

Trong nhiều năm, chúng tôi luôn tự nhắc nhở mình cần duy trì mối quan hệ tốt đẹp với những người chúng tôi đã quen biết trong quá trình làm ăn, giao dịch. Ví dụ như, những người trước đây từng làm cộng tác cho công ty Trammel Crow giờ lại trở thành khách hàng; họ đã thuê hết công ty này đến công ty khác, cuối cùng lại quyết định quay về thuê chúng tôi; thậm chí, những người trước đây từng là đối thủ cạnh tranh, nay lại kết thúc sự đối đầu bằng việc bắt tay hợp tác làm việc với công ty chúng tôi.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!