6 – Hãy hài hước

Sự hài hước luôn là cách hay để khiến mọi người có thiện cảm đối với tổ chức. Nhiều công ty cho ra đời những mẫu quảng cáo hài hước, nhưng chẳng lý do gì lại không làm PR theo cách khôi hài.

Tài trợ quảng cáo luôn là công cụ được ưa chuộng của PR: nó làm dấy lên tin đồn và tạo ấn tượng tốt về công ty. Một số công ty còn thành công trong việc làm cho chuyện tài trợ quảng cáo trở nên vui vẻ bằng cách làm thêm vào điều gì đó có tính hài hước.

Ý tưởng

Hamlet luôn dùng cách hài hước để quảng cáo xì gà của hãng. Các mẫu quảng cáo được yêu thích tới mức được phát hành video – thành tựu không hề nhỏ trong giới quảng cáo. Khi quảng cáo thuốc lá bị cấm khắp châu Âu, đa số các công ty thuốc lá đã giành nhau tài trợ cho các sự kiện thể thao, sự kiện nghệ thuật, hay nói đúng hơn là bất kỳ cái gì không phải là quảng cáo. Các nhà quản lý thương hiệu của Hamlet quyết định tiếp tục với phương thức hài hước của mình, và đã đi tìm thứ gì đó buồn cười để tài trợ.

Thế là Giải thưởng Bad Sex đã ra đời. Hamlet đã tài trợ giải thưởng dành cho những cảnh viết về tình dục dở tệ trong các tác phẩm văn học mới của tạp chí Literary Review. Giải thưởng năm 2004 đã được trao cho tác giả nổi tiếng người Mỹ, Tom Wolfe, người được đồn là tác giả duy nhất không đến nhận giải.

Hiện nay các công ty thuốc lá bị cấm cả việc tài trợ quảng cáo, vô hiệu hóa việc cấp kinh phí của nhiều tổ chức: tuy nhiên, giải Bad Sex đã giúp Hamlet có được cách tuyệt vời để tự quảng cáo.

Ứng dụng

  • Tìm thứ gì đó mà khán giả mục tiêu của bạn thích
  • Khơi dậy khiếu hài hước của họ: có thể giống khiếu hài hước của bản thân bạn hoặc không.
  • Giúp những người mà bạn tài trợ quảng bá về họ.

error: Content is protected !!