80 – Tham gia các cuộc thi

Rất nhiều ngành và tổ chức thương mại có các cuộc thi dành cho thành viên. Cho dù đó là Giải thưởng Quảng cáo Xuất sắc, giải Vô địch Tạo mẫu tóc hay cuộc thi Chế biến xúc xích thì cơ hội quảng bá ăn theo đối với nhà vô địch là nhiều không kể xiết.

Việc giành giải thưởng không phải chỉ nhằm mục đích đề cao bản thân: khách hàng trân trọng chúng, nhất là trong các ngành dịch vụ mà (trên thực tế) người ta nhắm mắt mua liều.

Ý tưởng

Tìm hiểu xem những giải thưởng nào có sẵn trong ngành của bạn, và bảo đảm rằng bạn đoạt một giải. Tất nhiên là điều này nói thì dễ hơn làm: xem xét những người từng đoạt giải là một hướng dẫn, và hiểu biết về ban giám khảo cũng giúp ích cho bạn vì bạn sẽ nắm rõ điều mà có thể họ đang tìm kiếm. Tham gia thi thố còn tạo lợi ích ăn theo cho nhân viên của bạn nữa: việc đạot giải thưởng là nguồn khích lệ tinh thần mạnh mẽ, và ngay cả việc chuẩn bị cũng sẽ giúp rèn luyện kỹ năng cho họ và tạo ra những lợi ích phụ.

Nếu trong ngành của bạn chưa có cuộc thi nào thì bạn có thể tính tới việc lập ra một cuộc thi. Giải thưởng là thứ đủ rẻ để mang tặng cho dù có phần thưởng kèm theo đi nữa: bạn có thể liên kết với hiệp hội nghề nghiệp để họ giúp đỡ khoản này. Nếu giải thưởng mang tên công ty bạn thì sẽ ngay lập tức xác lập cho bạn thế đơn vị đầu ngành, cho dù bạn không phải là hãng lớn nhất trong ngành đi nữa, rồi những người đoạt giải (và tiếp đến là tin tức quảng bá) sẽ luôn nhắc đến tên bạn: nói cách khác, nếu giải thưởng là của bạn thì lần nào bạn cũng thắng.

Ứng dụng

  • Tìm hiểu về ban giám khảo càng nhiều càng tốt – công việc của họ, những phong cách được họ ưu ái trong những năm trước, vân vân,
  • Lôi kéo toàn bộ nhân viên của bạn nhập cuộc. Việc này chỉ giúp cải thiện tinh thần và rèn giũa kỹ năng cho họ mà thôi.
  • Tính đến việc lập ra cuộc thi của chính bạn nếu chưa có sẵn cuộc thi nào.
  • Cho dù bạn thắng hay thua thì hãy cứ công bố rằng bạn có tham gia. Á quân vẫn hôn kẻ không tham gia.

error: Content is protected !!