88 – Hãy bay cùng tôi

Trong số chúng ta, những ai đi lại trên phạm vi quốc tế đều đã quen thuộc với tạp chí trên máy bay. Những tạp chí loại này có mặt trên hầu hết máy bau vận chuyển hành khách, ngay chiếc túi đựng đằng sau chiếc ghế trước mặt và nhắm vào tầng lớp khá giả hơn trong xã hội (tất nhiên là bất kỳ ai có đủ điều kiện mua vé máy bay).

Tạp chí trên máy bay là nguồn tài nguyên bị bỏ phí: do không xuất hiện tại các quầy báo và không được lưu hành rộng rãi nên chúnhg hầu như không được nhắc đến trên các phương tiện thông tin đại chúng. Điều đó có nghĩa là chúng bị rất nhiều người làm công tác PR bỏ qua, song chúng lại cung cấp rất nhiều cơ hội tiếp cận tầng lớp độc giả giàu có và phần nào phải chịu câu thúc ở một chỗ.

Ý tưởng

Tạp chí trên máy bay cũng cần những bài viết và tin tức thú vị như bất kỳ tờ báo hay tạp chí nào khác. Do đó, thí dụ nếu bạn đang tổ chức một sự kiện cho đông đảo công chúng tham gia thì hãy liên hệ giới biên tập các tạp chí trên máy bay của các hãng hàng không tại thành phố bạn ở và đợi xem họ có đưa bạn vào cột What’s on không.

Việc viết bài cho tạp chí trên máy bay còn có thể tạo ra thông tin quảng bá. Giới biên tập nhận được quá nhiều nhật ký du lịch (những bài viết kiểu “những gì tôi đã làm trong kỳ nghỉ cuối tuần tại Athens”) và quá nhiều tư liệu vào lạoi nhầm chỗ hoàn toàn. Một bài viết về các xu hướng kinh doanh tại quốc gia hay thành phố bạn sống, đặc biệt nếu gửi kèm vài tấm hình đẹp, có thể cho kết quả tốt hơn nhiều. Vì dụ: một nhân viên môi giới nhà đất có thể viết về các xu hướng bất động sản, một chủ nhà hàng có thể đóng góp vài công thức nấu ăn truyền thống từ ẩm thực địa phương, hay một hiệu quần áo có thể góp một bài viết về các xu hướng thời trang.

Khả năng tận dụng là vô tận!

Ứng dụng

  • Giống như với bất kỳ tạp chí nào khác, bạn phải nhắm cho kỹ.
  • Nhớ rằng rất nhiều người trên chuyến bay không phải đang đi nghỉ – họ di chuyển vì công việc và có nhiều khả năng họ không quan tâm tới bài viết của bạn về du lịch.
  • Viết có căn cứ. Chỉ viết về những gì bạn biết.
  • Nhớ rằng tiếng Anh là ngoại ngữ đối với rất nhiều người trên chuyến bay – hãy viết thật đơn giản, đừng sử dụng tiếng lóng hay các thành ngữ khó hiểu.

error: Content is protected !!