96 – Ăn theo tin tức người nổi tiếng

Người nổi tiếng luôn khuấy động tin tức – đó là việc họ làm. Thường thì báo đài đăng ảnh họ làm chuyện ngớ ngẩn hoặc lý thú, hay ăn vận không đúng cách. Bức ảnh người nổi tiếng nào cũng mang lại cơ hội cho ai đó viết bài – nhất là nếu nhân vật nổi tiếng làm một điều có liên quan tới công việc của bạn.

Cách thức dẫn tới thành công là giữ cho ăng-ten của bạn hoạt động và luôn nghĩ “Làm thế nào để lợi dụng điều này?”

Ý tưởng

Khi Britnay Spears bị chụp ảnh đang lái xe và để cậu con trai tám tháng tuổi ngồi đằng trước, trên một chiếc ghế trẻ em quay mặt về phía trước và ngả người sang một bên, một tư vấn viên về an toàn cho trẻ nhanh trí viết một bài bày tỏ ý muốn lên lớp cho Britney Spears về an toàn cho trẻ nhỏ. Bài báo magn đến người đọc ấn tượng tiềm thức rằng vị tư vấn viên QUẢ THỰC đang cho Britney Spears vài lời khuyên, trong khi dĩ nhiên là không phải vậy và trên thực tế thì nhà tư vấn chưa bao giờ tuyên bố điều này.

Ngoài ra còn có vô khối khả năng khác nữa – một người nổi tiếng bị bắt vì lái xe khi say rượu có thể kích thích phản hồi từ một công ty nước giải khát hay một trường dạy lái xe (hay thậm chí một công ty luật). Một ngôi sao xuất hiện trong trang phục không phù hợp có thể làm nảy sinh một bài viết từ một thợ may hoặc một nah2 tư vấn thời trang, một người nổi tiếng bị “bắt quả tang” cùng với bạn diễn có thể nhận được lời khuyên miễn phí từ một chủ khách sạn hay người bán hoa.

Ăn theo tin tức người nổi tiếng nghe thì có vẻ hơi tàn nhẫn, song tất nhiên là người nổi tiếng sẽ chỉ mừng rơn nếu báo chí tiếp tục đăng bài về họ – suy cho cùng thì họ sẽ là đại diện cho thông tin đại chúng, bằng không thì họ chẳng là gì cả!

Ứng dụng

  • Liên tục theo dõi tin tức – đặc biệt là báo lá cải.
  • Lý tưởng nhất là chỉ chú ý vào những chuyện đã lên trang nhất. Suy cho cùng thì bạn đang viết bài ăn theo nên tác động sẽ bị suy yếu đi.
  • Làm thật nhanh – nếu có thể thì xong trong cùng ngày. Nếu bạn đợi một ngày thì bài gốc sẽ trở thành tin cũ.

error: Content is protected !!