May và Thiết kế thời trang

Tiềm năng nghề nghiệp

Đất nước chúng ta đang cần những thợ may và thợ thiết kế thời trang giỏi. Trong quá trình đào tạo nghề may tại xưởng thực hành hiện đại của các trường nghề, bạn học được tất cả những kiến thức cần thiết để sau này có thể làm việc được trong ngành May và Thiết kế thời trang.

Nghề may là một nghề đảm bảo cho bạn tìm được việc làm trong các khu công nghiệp và làm việc với thu nhập khá. Ngành may hiện nay đang tăng trưởng mạnh và luôn đòi hỏi nhân lực được đào tạo bài bản, những người có thể làm việc cả ở trong nước hoặc ở nước ngoài.

Là người thợ may được đào tạo bài bản, bạn làm việc trong các nhà máy may, thiết kế thời trang hoặc trong các xưởng cắt may. Bạn có khả năng kiểm tra được vải và các sản phẩm dệt, vận hành máy may và các thiết bị. Bạn tạo được những mẫu cắt hiện đại, nhân mẫu và sản xuất các sản phẩm thời trang.

Các kỹ năng nghề

Trong thời gian đào tạo nghề May và Thiết kế thời trang, bạn tiếp thu được kiến thức tốt về vẽ kỹ thuật và vẽ chuyên ngành và được trang bị những kiến thức về vật liệu ngành may và máy may. Bạn có khả năng giác mẫu, nhảy cỡ và ra mẫu bên máy vi tính bằng các phần mềm CAD/CAM và tổ chức làm việc một các độc lập.

Là thợ lành nghề trong ngành May và Thiết kế thời trang, bạn sẽ chủ yếu sử dụng tại nơi làm việc những kỹ năng sau đây:

  • Lựa chọn nguyên phụ liệu và phụ kiện phù hợp với mục đích sử dụng và có tính kinh tế,
  • Gá lắp, vận hành và giám sát máy móc và trang thiết bị trong bộ phận sản xuất ví dụ như, bộ phận cắt, ủi, may và kiểm tra sản phẩm.
  • Đánh giá chất lượng sản phẩm và thực hiện các biện pháp bảo đảm chất lượng sản phẩm.

Các chuyên ngành trong nghề May và Thiết kế thời trang

  • Vẽ kỹ thuật ngành may
  • Thiết kế thời trang
  • Thợ may công nghiệp

Viết một bình luận

error: Content is protected !!