Sữa chữa ô tô

Tìm hiểu về nghề Sửa chữa ô tô

Kỹ thuật ô tô là một ngành mũi nhọn, một ngành mới của nền kinh tế quốc dân và đang phát triển nhanh. Bạn học được những kiến thức lý thuyết về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của một chiếc xe ô tô. Ngoài ra, tại các xưởng thực hành có những trang thiết bị tốt của các trường nghề, bạn thu thập được những kỹ năng vận hành máy móc và thiết bị hiện đại. Sau khi ra trường, với kiến thức vững vàng, bạn có thể làm việc tại các xưởng sửa chữa và xưởng sản xuất.

Những chuyên ngành trong lĩnh vực Cơ khi ô tô

  • Sửa chữa động cơ
  • Kỹ thuật điện dành cho xe ô tô
  • Kỹ thuật thân xe và điều khiển ô tô

Là một thợ cơ khí ô tô được đào tạo tốt, bạn có khả năng:

  • xác định nguyên nhân sai hỏng,
  • kiểm tra và bảo trì ô tô và thiết lập lại các hệ thống của ô tô,
  • tháo ráp và bảo trì các bộ phận và toàn bộ xe ô tô,
  • thực hiện các công việc bảo dưỡng và sửa chữa cho xe ô tô,
  • tư vấn và thông tin cho khác hàng.

Tiềm năng nghề nghiệp

Trong chương trình đào tạo nghề “Thợ sữa chữa ô tô” tại các trường nghề, bạn được trang bị những kỹ năng nghề và kiến thức lý thuyết vững về kỹ thuật ô tô hiện đại. Các trường dạy nghề cung cấp cho bạn chương trình đào tạo hiện đại ở trình độ kỹ thuật cao và theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngành công nghiệp ô tô đang bùng nổ có nhu cầu lớn về công nhân kỹ thuật và thủ công được đào tạo bài bản. Là thợ lành nghề được đào tạo bài bản, bạn có những cơ hội tốt để tìm được một việc làm với chức danh là thợ cơ khí trong các nhà máy và các xưởng sản xuất hiện đại và các xưởng lắp ráp và sữa chữa ô tô với thu nhập khá hoặc làm giáo viên dạy nghề tại các trường dạy nghề.

Ở nước ta, nghề Sữa chữa ô tô là một nghề mới và cũng sẽ phát triển nhanh trong tương lai. Hiện nay, ngày càng có nhiều công ty liên doanh với các hãng sản xuất ô tô nước ngoài nhằm sản xuất và lắp ráp xe ô tô ở trong nước. Nhiều nhà máy được xây dựng trong các khu dân cư và trong các khu công nghiệp ở gần các thành phố lớn.

Bạn được đào tạo bài bản, lành nghề sẽ tìm được một công việc ổn định và có thu nhập khá.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!