Điều 21 – 30

21 – Điểm cạn thấp nhất trên Trái đất?

Bờ biển Chết ở Trung Đông thấp 400m dưới mặt biển. Vị trí thứ 2 là Bad Water ở Thung lũng Chết, California, ở vị trí 86m dưới mặt biển.

22 – California đang chìm dần?

Thực tế là một số phần của bang này đang bụ như vậy. Sự xê dịcl lên xuống của một số hồ nước tự nhiên ở dưới mặt đất đang khiến cho California lún xuống 11cm/ năm. Các hệ thống nước và cống ngầm có thể bị đe dọa.

23 – Con sông dài nhất?

Sông Nile ở châu Phi dài 6.695 km.

24 – Bang chịu nhiều động đất nhất ở Mỹ?

Alaska thường xuyên phải chịu một trận động đất mạnh 7 độ richter mỗi năm và một cơn động đất mạnh hơn 8 độ richter trung bình sau 14 năm. Florida và North Dakota chịu ít động đất nhất ở Mỹ.

25 – Nơi khô hạn chất trên thế giới?

Vùng Arica ở Chile chỉ có 0,76 mm mưa mỗi năm.Với lượng mưa đó cần mất một thế kỷ để hứng đủ một tách cà phê.

26 – Cái gì gây ra sụt lở đất?

Lượng mưa dồn dập trong một giai đoạn ngắn có thể gây ra các dòng chảy bùn và rác thải với tốc độ cao. Lượng mưa dầm kéo dài trong một thời gian dài lại tạo ra những vụ lở đất lớn từ từ. Mỗi năm, nước Mỹ thiệt hại 2 tỷ USD do sụt lở đất. Trong một trận bão kỷ lục ở San Francisco vào tháng 1/1982, khoảng 18.000 dòng chảy rác thải hình thành trong một đêm. Thiệt hại tài sản lên tới 66 triệu USD cùng 25 người chết.

27 – Bùn chảy với tốc độ bao nhiêu?

Những dòng chảy như thác bùn có thể di chuyển với tốc độ 160 km/ giờ.

28 – Vật chất trong lòng Trái đất cũng chảy?

Bạn đoán đúng rồi đó. Năm 1999, các nhà khoa học tìm thấy vật liệu tan chảy trong lõi Trái đất chảy theo các dòng xoáy mà sức mạnh của nó tương tự như bão lốc.

29 – Nơi ẩm ướt nhất trên Trái đất?

Lloro, Colombia có lượng mưa trung bình hàng năm là hơn 13m, gấp 10 lần những thành phố ẩm nhất ở châu Âu hoặc Mỹ.

30 – Trái đất có chuyển qua các thời kỳ khác nhau như mặt trăng?

Từ sao Hỏa, có thể nhìn thấy Trái đất chuyển qua các giai đọa khác nhau (cũng như chúng ta nhìn thấy sao Kim thay đổi). Trái đất nằm trong quỹ đạo của sao Hỏa và khi 2 hành tinh cùng di chuyển qua mặt trời, ánh sáng mặt trời chiếu xuống hành tin của chúng ta theo một góc khác.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!