Loại bỏ sự trì hoãn

Sự trì hoãn được coi là một trong những kẻ thù lớn nhất đối với thành công và hạnh phúc của bạn bởi nó ngăn cản bạn dấn thân và hành động vì mục tiêu đã định. Hay nói cách khác, thói quen TRÌ HOÃN chính là công thức cho sự THẤT BẠI.

Đừng quá cầu toàn

Hãy luôn ghi nhớ rằng, quá trình nỗ lực hướng đến hoàn hảo là tốt, nhưng sẽ không tốt chút nào nếu bạn phải chờ cho mọi thứ hoàn hảo rồi mới bắt đầu thực hiện.

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều vượt qua khỏi tầm kiểm soát của bạn, nó là khách quan, dù bạn muốn hay không muốn thì nó vẫn xảy ra. Vì vậy thay vì chú ý đến nó, bạn hãy dành thời gian và tư duy của mình cho những điều trong tầm tay mà bạn có thể làm nó.

Điều này dễ thấy hơn ở các bạn trẻ, có một lần tôi được lắng nghe chia sẻ từ một cậu sinh viên, cậu có ước mơ lớn, cậu muốn giàu có trên con đường kinh doanh để có thể giúp đỡ những con người nghèo khổ nơi quê hương cậu. Tôi hỏi: “ Ước mơ của em thật tuyệt, vậy bây giờ em đã có kế hoạch gì cho nó chưa? “ Cậu học sinh trả lời “ Dạ, em chưa làm gì cả, em rất yêu kinh doanh, nhưng để thực hiện nó, em sẽ lên kế hoạch ngay khi đủ vốn “.

Nếu bạn có ước mơ lớn thì điều đó thật tuyệt bởi còn biết bao con người sống mà chưa hề đặt câu hỏi: Sống để làm gì? Họ chỉ tồn tại cho kết thúc một ngày và rồi vào trước khi ngủ, họ cầu nguyện cho một ngày mai tốt hơn. Nếu như bạn có ước mơ như cậu sinh viên trên, tôi thành thật khuyên bạn: Nếu tiền là yếu tố ngoài tầm kiểm soát của bạn, vậy hãy tìm đến những việc bạn có thể: Đọc một quyển sách, tham gia hội thảo, học các khóa về lĩnh vực kinh doanh,…

Hãy lên kế hoạch làm việc và dành thời gian đủ linh hoạt nhằm đối phó với các tác động thực tế bên ngoài để bạn dễ dàng uyển chuyển xử lý và theo đuổi kế hoạch.

Đừng để khi ”có hứng mới làm”

“ Hứng” ở đây chính là động lực, một liều thuốc mạnh mẽ để loại bỏ thói quen trì hoãn. Tuy nhiên, động lực không phải lúc nào cũng có, bạn phải có thời gian rèn luyện để có động lực bản thân.

Trong cuộc sống có rất nhiều người giỏi nhưng không phải lúc nào họ cũng có động lực dồi dào. Bởi sẽ có lúc họ lười biếng, người uể oải không muốn làm việc. Vậy nên những lúc bạn có hứng thì hãy cố gắng làm việc nhiều hơn, bởi động lực được sinh ra từ cảm xúc, trạng thái cơ thể. Vì vậy bạn hãy cố là việc thật tích cực lúc có động lực.

Lời khuyên cho bạn rằng: Hãy luôn kiên trì và quyết tâm. Khi không có động lực vẫn bắt tay vào làm, còn khi có động lực hãy làm thật nhiều hơn nữa!

Luôn tự động viên bản thân mỗi ngày

Bạn có thể dán trong phòng mình những câu khẩu lệnh, nó sẽ động viên chúng ta mỗi khi bạn thất bại. Hay bạn hãy thưởng có mình những phần thưởng nhỏ khi bạn thực hiện hết những công việc bạn đặt ra.

Phần thưởng mặc dù nó không quá nhiều nhưng nó có thể giúp bạn có động lực để hoàn thành nó sớm hơn thời gian đặt ra và mang lại kết quả cao.

error: Content is protected !!