Dòng suối thánh Lourdes

Lourdes là một dòng suối ở miền Nam nước Pháp. Đã nhiều năm, chẳng mấy ai biết tới nguồn nước nhỏ này. Nhưng rồi bỗng nhiên suối trở thành nổi tiếng không phải chỉ ở nước Pháp mà gần như khắp thế giới. Tại sao suối Lourdes lại trở nên nổi tiếng?

Tháng 3 năm 1858, một cô gái Pháp tên Margrette bỗng thấy Đứ Mẹ nhập vào mình và phán truyền: ”Ta ban cho các con nguồn nước suối màu nhiệm này để làm dịu bớt phần nào nỗi khổ đau trên thế giới”.

Margrette như được sự chỉ dẫn bí ẩn, một mình đi vào hang sâu trong núi.Cô lật tảng đá phủ rêu thì thấy có một nguồn nước bốc khói tuôn ra dào dạt. Người đầu tiên chứng kiến sự màu nhiệm của nguồn nước là cha xứ thuộc địa phận Lourdes. Được nghe kể lại lời phán truyền của Đức Mẹ, cha xứ coi suối là một thứ nước linh thiêng. Ông lấy nước đó nhỏ vào mắt một người mù. Lạ thay, ngay lúc đó đôi mắt anh ta sáng trở lại và đọc được dòng chữ viết từ mảnh giấy của cha xứ đang cầm ở tay.

Tin đó lập tức tan đi rất nhanh, một cô gái Charlotte bị liệt từ lâu không đứng lên được liền được đưa đến suối Lourdes, cô thấy khỏe ra và đi lại bình thường sau khi uống nước suối Lourdes. Một cụ già bị hen mãn tính, mới uống có hai lần thuốc nước suối đã dứt hẳn cơn hen. Ngoài những người có bịnh tật tìm đến còn có rất nhiều nhà báo, nhà nghiên cứu, bác học cũng tới. Vùng Lourdes xa xôi vắng vẻ trước đây nay bỗng trở nên sầm uất, náo nhiệt vì người đến cầu xin khỏi bệnh, lấy tin tức, xác định khảo cứu.

Theo báo chí cho biết, hàng năm có từ 4 – 8 vạn người từ các miền của nước Pháp đổ tới Lourdes. Số người nước ngoài tới cũng không ít. Nhà bác học đã chứng kiến rất nhiều người được chữa khỏi bịnh. Bịnh trạng của những người đến đây rất đa dạng: có người bịnh tim, người bịnh phổi, dạ dày, kinh niên, … đặc biệt có cả những người mù lòa, bại liệt, người bị bịnh ”ma làm”. Các phóng viên, nhà nghiên cứu đã mục kích, chụp ảnh, quay phim về các cảnh tượng đó.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!