Nguyên tắc 1: Khả năng của bạn là vô tận

Nếu một người nào đó tự tin tiến lên theo hướng những ước mơ và sự nỗ lực bản thân để sống một cuộc sống như người đó đã tưởng tượng ra, thì người đó sẽ đạt được sự thành công không ngờ trong cùng thời gian”. – Henry David Thoreau

Trí óc của bạn có tất cả sức mạnh bạn cần có nhằm mang lại cho bạn những gì bạn thực sự muốn có trong cuộc sống. Khả năng khai thác những khả năng suy nghĩ không thể tin được, sáng tạo và xây dựng của bạn quyết định về mọi điều sẽ xảy ra với bạn. Khi bạn cởi mở những năng lực trí tuệ, bạn sẽ hoàn thành nhiều hơn trong một vài tháng so với những người làm điều đó trong vòng một vài năm.

Ý tưởng là sự sáng tạo

Có lẽ hệ quả quan trọng nhất của Luật nhân quả là: Ý tưởng là nguyên nhân và hoàn cảnh là kết quả.

Trí tuệ của bạn là sức mạnh vĩ đại nhất trong vũ trụ của bạn. Bạn ở vị trí của bạn và bạn là những gì bạn có vì thói quen suy nghĩ của bạn. Các ý nghĩ của bạn sáng tạo và cuối cùng chúng tạo ra sự thực của chính bạn. Như Emerson đã từng nói: ”Một người trở thành như những gì anh ấy nghĩ đến trong phần lớn thời gian”. Do đó, nếu bạn thay đổi cách suy nghĩ của mình, bạn sẽ thay đổi cuộc đời của bạn. Sự thực là bạn trở thành một người khác và có được những kết quả khác nhau.

Những nhà tư tưởng lớn của mọi thời đại xuất phát từ những tôn giáo thời sơ khai, các nhà triết học, và các trường phái trừu tượng, tất cả đã nhấn mạnh sức mạnh của trí tuệ con người để quyết định số phận của một người.

Trở thành một thanh nam châm với sự may mắn

Luật hấp dẫn có lẽ giải thích về tầm quan trọng nhất của nhân tố may mắn trong tất cả các nhân tố. Định luật này, được viết lần đầu tiên vào khoảng năm 3000 trước công nguyên, nói rằng bạn là một thanh nam châm sống, và bạn chắc chắn sẽ lôi cuốn vào cuộc sống của bạn những người, những sự việc, những quan niệm và những nguồn lực phù hợp với những ý nghĩ vượt trội của bạn.

Luật hấp dẫn được xếp vào Luật nhân quả, Luật hấp dẫn giải thích cho hầu như mỗi sự việc trong cuộc sống của bạn. Mọi người nghĩ và nói một cách liên tục về những gì họ muốn dường như lôi cuốn nhiều hơn về những điều xảy ra trong cuộc sống của họ. Những người nói về những gì họ không muốn, những điều họ sợ hãi hay lo lắng, hoặc những người giận dữ và phẫn nộ, liên tục lôi cuốn những kinh nghiệm tiêu cực và không vui vẻ vào cuộc sống của họ.

Luật hấp dẫn, bản thân nó là một sự trung lập, như tất  cả các luật và các nguyên tắc này. Nó mang tính khách quan, không chủ quan. Những quy luật tự nhiên không hoạt động theo điều ưa thích nhất. Chúng đối xử với mọi người như nhau. Chúng hoạt động một cách tự động và không xúc cảm. Chúng chỉ ảnh hưởng đến bạn hoặc là theo một cách tích cực hoặc một cách tiêu cựa, phụ thuộc vào việc bạn sử dụng chúng một cách có tính xây dựng hay một cách phá hoại hay không mà thôi.

Có lẽ bài học quan trọng nhất bạn sẽ chưa bao giờ biết được là: Để trở thành một người thành công và hạnh phúc, bạn chỉ phải nghĩ và nói về những điều bạn mong muốn.Đồng thời, bạn phải tự khép mình vào kỷ luật để không nghĩ hay nói về những điều mà bạn không mong muốn. Điều này nghe có vẻ dễ dàng và hiển nhiên, nhưng nó thường là điều khó nhất trong tất cả các bài tập về sự bình tĩnh và tính tự chủ.

Bạn sẽ thấy được khi bạn tin

Quy luật lòng tin là một nhân tố may mắn khác mà bạn có thể sử dụng cho lợi thế của bạn. Luật về lòng tin phát biểu rằng những gì mà bạn tin tưởng với một niềm tin mãnh liệt chắc chắn sẽ trở thành hiện thực.

William James thuộc trường đại học Harvard đã viết rằng: “Niềm tin tạo nên sự thật”. Còn trong sách Tân Ước thì nói rằng: “Các anh tin thế nào thì sẽ được như vậy”. Trong suốt quá trình lịch sử, con người đã nhận ra rằng niềm tin của chúng ta đóng một vai trò quan trọng về thế giới quan của mình và trong cách chúng ta suy nghĩ và cư xử.

Nếu bạn tin tưởng một cách tuyệt đối rằng bạn đã được định trước là sẽ đạt được thành công lớn trong cuộc sống, thì bạn sẽ phải suy nghĩ và cư xử sao cho phù hợp và bạn sẽ làm cho điều đó trở thành sự thật. Nếu bạn tin tưởng một cách tự tin bạn là một người may và tin là những điều tốt đẹp đang tiếp tục xảy ra đến với bạn, thì niềm tin của bạn sẽ trở thành sự thật trong cuộc sống.

Bạn thấy những gì bạn đã tin

Cách đây không lâu, có hai người bán giày, đến từ hai công ty khác nhau được cửa đến một đất nước ở châu Phi để thăm dò thị trường giày ở nước này. Người bán giày đầu tiên rất hét nhiệm vụ này và đã ước là giá như mình không phải đi. Người bán giày thứ hai rất thích nhiệm vụ này và đã thấy được nó như là một cơ hội lớn co sự thăng tiến của mình trong công ty.

Khi mỗi một người họ đến một nước nào đó ở châu Phi, họ đã nghiên cứu thị trường giày ở địa phương. Sau đó cả hai gởi điện tín về cho các văn phòng chính của họ. Người bán giày đầu tiên, người mà không muốn có mặt ở đó đã viết: “Chuyến đi thật vô nghĩa. Không có một thị trường nào ở nước này. Không ai đi giày cả”.

Người bán hàng thứ hai, người đã thấy được đây như là một cơ hội thực sự và tin rằng mình có thể làm được một điều gì đó, đã viết trong bức điện tín của mình rằng: “Một chuyến đi tuyệt vời. Các cơ hội dành cho thị trường này là vô tận. Không người nào lại không đi giày”.

Bạn tự tạo cái có thực cho chính mình

Có một đoạn thơ ngắn viết rằng: “Hai người đàn ông nhìn xuyên qua chấn song nhà tù. Một người thấy được bùn, người còn lại nhìn thấy được những vì sao”.

Shakespeare đã viết: “Không có điều gì ngoài việc suy nghĩ sẽ làm cho nó trở nên như thế”.

Những niềm tin của bạn sẽ trở thành những điều có thật. Quy luật tinh thần. một hệ quả của Quy luật niềm tin, nói rằng: Những ý nghĩ thể hiện cụ thể chính bản thân chúng. Những ý nghĩ được giữ trong đầu được đưa ra theo bản tính của chúng. Các kết quả của các cách suy nghĩ thường xuyên của bạn cuối cùng cũng sẽ xuất hiện trong thế giới xung quanh bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là nhìn xung quanh bạn để nhìn thấy sự chính xác của các nguyên tắc vô giá này.

Cây nào sinh quả đó

Trong Tân Ước, Chúa Giê-su nói rằng: “Chúng sinh hoa trái nào thì biết chúng ra sao”.Bạn có thể nói những gì mà một người nghĩ về trong hầu hết thời gian bằng cách nhìn vào những hoa quả trong đời sống của người đó. Một người hạnh phúc, mạnh khỏe, giàu có với những người bạn tốt và gia đình hạnh phúc là một người luôn nghĩ về cuộc sống của mình theo những cách thức tích cực. Người đó tin tưởng một cách tuyệt đối rằng hạnh phúc và thành công là quy luật tự nhiên của những điều dành cho người đó.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!