10 Loài vật nguy hiểm nhứt thế giới

Chúng là những sinh vật nổi danh từ lâu như sư tử, cá mập trắng hay rắn mang bành đến những loài quá quen thuộc xung quanh mà thậm chí bạn quên mất độ nguy hại của chúng như muỗi.

Dưới đây là 10 loài vật – kẻ thù ghê gớm nhứt của loài người.

1 – Muỗi

Hầu hết các loài vết muỗi chít chỉ khiến bạn ngứa ngoài da nhưng một số loài muỗi có thể mang và truyền ký sinh trùng sốt rét. Hậu quả là, những con côn trùng bé nhỏ này đã gây ra hơn 2 triệu ca tử vong trên người mỗi năm.

2 – Rắn mang bành châu Á

Mặc dù loài vật này không phải là loài rắn độc nhứt nhưng nó lại gây hại nhiều nhứt. Trong số 50.000 ca tử vong vì rắn cắn mỗi năm, rắn mang bành châu Á góp phần lớn nhất.

3 – Sứa hộp Australia

Còn được gọi là ong biển, những con sứa to bằng cái bát có thể có dến 60 xúc tu trên mỗi 4 mét chiều dài. Mỗi xúc tu có 500 tế bào ngòi và đủ độc tố để giết chết 60 người.

4 – Cá mập trắng

Máu trong nước có thể lôi kéo những con vật này vào bữa ăn điên loạn, nơi chúng sử dụng tất cả 3000 cái răng của mình để cắn bất cứ thứ gì chuyển động.

5 – Sư tử châu Phi

Những chiếc răng nanh khổng lồ? Thử xem. Nhanh như tia chớp? Hơn cả điều đó. Bộ vuốt sắc như dao cạo? Khỏi phải bàn. Chúng đói? Tốt hơn hết bạn hãy hy vọng không. Những con mèo lớn này gần như là các tay đi săn hoàn hảo.

6 – Cá sấu nước mặn Australia

Đừng nhầm con vật này với một khúc gỗ! Nó có thể nằm im trong nước, chờ đợi người đi qua. Sau đó, trong chớp mắt, nó lao vào con mồi, kéo kẻ xấu số xuống nước để dìm chết và cắn nát.

7 – Voi

Không phải tất cả các con voi đều thân thiện như Dumbo. Voi giết hơn 500 người mỗi năm trên toàn thế giới. Voi châu Phi thường nặng khoảng 8 tấn – đủ để giày nát bạn mà chưa cần đến đôi ngà nhọn hoắt.

8 – Gấu trắng

Chắc chắn trong vườn thú chúng có vẻ ngoài rất dễ thương, nhưng trong tự nhiên chúng coi hải cẩu voi là bữa sáng. Thử tham dự mà xem, bạn sẽ thấy chúng dễ dàng xé toạc đầu con mồi bằng một cú đánh với những chiếc móng khổng lồ.

9 – Trâu rừng châu Phi (hay còn gọi là trâu Cape)

Khi đối mặt với kẻ thù, trâu Cape giương sừng lên. Nó trở thành một quái thủ nặng nề với hai cái sừng cong lớn. Bạn sẽ gặp may nếu chỉ có một con ở đó – mối nguy hiểm thực sự là khi cả đàn đông đến hàng ngàn con lao về phía bạn.

10 – Ếch độc

Những con ếch tí hon này không phù hợp để hôn hít. Lưng của chúng rỉ ra thứ chất độc thần kinh nhơn nhớt khiến kẻ thù phải tránh xa. Mỗi con sản xuất chất độc đủ để giết chết 10 người.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!