Số 49: Kiếm tiền khi mua chứ không phải khi bán bất động sản

Lời khuyên từ: Tom Kunz

Tom Kunz là Chủ tịch và CEO của mạng lưới thế kỷ 21.


Một người bạn của cha tôi, chú Mark Welker, từng bảo tôi rằng: Trong kinh doanh bất động sản, cháu kiếm được tiền khi mua chứ không phải là khi bán nhà đất.

Tôi vẫn nhớ, ngày cón sống ở Utah, tôi từng mua một ngôi nhà rất đặc biệt mà nhiều người cho rằng nó chỉ đáng bỏ đi. Ngôi nhà trệt có 4 phòng ngủ đó đã bị bỏ hoang, nó khá sập sệ, cửa sổ bị hỏng và có vẻ đã hết hi vọng sửa chữa. Vì lúc đó đang là giữa mùa đông ne6ntuye61t phủ đầy bãi cỏ ngoài sân và cả trong ngôi nhà. Điều đó khiến nó càng mang vẻ tiêu điều và không muốn chào đón một người khách nào.

Nhưng tôi vẫn nhìn ra tiềm năng của ngôi nhà. Trần nhà khá cao, phòng ốc rộng rãi và có kiến trúc rất đặc biệt. Tôi cũng mua được ngôi nhà với giá rất hời. Người ta chỉ đòi 28.000 đô la trong khi giá thị trường là vào khoảng 75.000 đô la. Tôi đầu tư hết thời gian rảnh của mình vào tu sửa ngôi nhà: cửa sổ mới, rèm và sơn tường. Tổng số tiền sửa chữa là 10.000 đô la.

Những lời của chú Mark luôn âm vang trong tôi. Khi mua ngôi nhà, tôi đã trả gần hết mọi thứ cho ngôi nhà. Chỉ cần một chút chăm chỉ và tầm quan sát chiến lược, cuối cùng, tôi đã lãi gấp nhiều lần so với số tiền đầu tư ban đầu.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!