Số 59: Chọn bản thiết kế xuất sắc và địa điểm đẹp

Lời khuyên từ: Richard Meier

Richard Meier là một cổ đông của công ty Richard Meier và những kiến trúc sư LLP. Một số dự án của ông như: Trung tâm Getty ở Los Angeles và Bảo tàng nghệ thuật đương đại Barcelona. Ông đã được nhận rất nhiều huy chương như: Huy chương vàng AIA của Hội kiến trúc sư Mỹ và Praemium Imperiale của chính phủ Nhật Bản.


Tôi cũng không xác định được đâu là lời khuyên tuyệt nhất về kinh doanh bất động sản mà tôi từng nhận được nhưng lời khuyên tuyệt nhất mà tôi có thể cho bạn là:

1 – Hãy thuê một kiến trúc sư để tạo một môi trường có chất lượng cao;

2 – Xây dựng nó gần mặt hồ (sông, biển, …)

Làm được cả hai điều này, bạn đã có một vụ đầu tư khôn ngoan.

Bạn có thể coi thường mối tương quan giữa giá trị hàng hóa được tăng lên nhờ những thiết kế đẹp mắt và giá cả mua bán. Thiết kế đẹp thể hiện mơ ước của những người mua nhà, trước khi bản thân họ biết được mình mơ ước những gì. Mọi người sẵn sàng trả thêm tiền để ước mơ của họ được đoán trước và hiểu rõ.

Tôi là một kiến trúc sư, tôi luôn hồi hộp khi được làm việc với một chủ công trình có thể hiểu được giá trị của những thiết kế chất lượng cao và ảnh hưởng của nó tới thu nhập của tòa nhà trong suốt vòng đời của nó. Tôi cũng rất vui khi được làm việc với những người sẵn sàng tạo điều kiện cho kiến trúc sư xem xét tất cả các vấn đề và đưa ra một bản thiết kế có chất lượng cao nhất.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!