Số 72: Đừng để thị trường điều khiển

Lời khuyên từ: Robin E. Prescod

Robin E. Prescod hiện đang là thành viên trong Ban Quản lý Tập đoàn Harlem Homes Inc.


Tôi học được lời khuyên quý giá nhất về bất động sản từ chính kinh nghiệm của tôi: đừng bao giờ để thị trường điều khiển công việc kinh doanh của bạn; ngược lại, hãy dùng các hợp đồng kinh doanh mà bạn có để tiết lập thị trường.

Tôi có một khách hàng sổ hữu một cơ ngơi độc nhất vô nhị ở Harlem: một ngôi nhà được xây bằng vật liệu đá cát kết nâu, rộng 6 mét, 4 tầng, trần cao, gồm 10 phòng, phòng ăn nghi lễ và 6 lò sưởi. Không như phần lớn các ngôi nhà đá cát kết nâu kiểu Harlem chỉ có mặt thoáng phía Bắc và phía Nam, ngôi nhà này cón có khoảng sân nhỏ ở phía trước nên có tới ba mặt thoáng và phần đường riêng dành cho xe ô tô có thể đậu được một lúc 3 chiếc. Ngôi nhà nằm ở phố Striver ‘s Row, cái tên gợi nhắc đến phong trào Phục Hưng của người da đen những năm 1920. Hồi đó, con phố này là nơi các bác sĩ giàu có các luật sư và nhạc sĩ sinh sống.

Lúc bấy giờ, ở Harlem, ngoài chúng tôi ra cũng có rất nhiều người đổ xô đến kinh doanh bất động sản. Người khác hàng của tôi để ý thấy nhiều người mua đất, tiến hành cải tạo, sửa sang đôi chút rồi rao bán với giá khoảng 2 triệu đô la. Tuy nhiên, những miếng đất đó không mang dấu ấn của lịch sử. Vì vậy, tôi quyết định giới thiệu ngôi nhà đặc biệt này cho những người nổi tiếng, những người thường có sở thích lạ lùng, thích kiểu kiến trúc “độc nhất” và một cuộc sống hoàn toàn riêng tư. Họ có thể lái những chiếc xe hơi sang trọng của mình qua lối đi dành riêng cho xe và lẻn vào nhà bằng cửa sau. Tôi đã đăng quảng cáo ngôi nhà này lên tạp chí Bill Board và các tạp chí định kỳ về bất động sản nhằm thu hút sự chú ý của các ngôi sao ca nhạc hoặc thể thao.

Ngôi nhà được bán trên thị trường với giá 2,7 triệu đô la và chúng tôi quyết định bán, bởi vì Harlem sẽ vẫn là đích đến của nhiều người.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!