Số 8: Luôn làm những điều tốt nhất có thể

Lời khuyên từ: Frank G. Binswanger JR.,

Ông là chủ tịch của công ty gia đình Binswanger, đứng đầu trong các công ty bất động sản quốc tế và có 160 văn phòng đại diện trên toàn thế giới.


Cha chúng tôi – người đầu tiên xây dựng công ty Binswanger trong thời kỳ Đại khủng hoảng kinh tế – luôn nói với chúng tôi rằng: “Đừng bao giờ cố đốt nến ở cả hai dầu”.

Bạn chỉ có thể là người môi giới hoặc người đầu tư chứ không thể là cả hai người đó. Bạn sẽ là đại diện của khách hàng, hoặc là đại diện của chính bạn. Nói một cách dễ hiểu nhất, bạn không thể trung thành với hai người chủ cùng một lúc.

Mặc dù ngày nay, lời khuyên kể trên vẫn còn gây tranh cãi nhưng vào thời của cha tôi, đó là một phương châm làm ăn đúng đắn. Công việc kinh doanh của chúng tôi rất phát đạt vì chúng tôi có thể tập trung hết công sức để đại diện cho khách hàng mà không gây ra bất kỳ sự bất đồng hay xung đột nào.

Tôi có thể lấy một ví dụ chứng minh. Đó là vào thập niên 1960 – 1970, các tập đoàn cà các công ty đều muốn thuê một công ty bất động sản làm đại diện duy nhất cho mình để giải quyết nhu cầu về bất động sản của công ty ở nước Mỹ và trên toàn thế giới. Khi các công ty qui mô nhỏ phát triển thành tập đoàn quốc gia và quốc tế, công ty của chúng tôi cũng có cơ hội phát triển theo. Thêm vào đó, nguyên tắc hoạt động của công ty chúng tôi là mở rộng để cung cấp các dịch vụ về tài chính, quản lý bất động sản và các dự án, thẩm định giá trị tài sản, cùng với các dịch vụ chiến lược khác trên qui mô toàn cầu.

Chúng tôi luôn nghĩ rằng giao dịch bất động sản là công việc kinh doanh. Chưa có ai lại bán nhà qua mạng. Hảy “ra đường”, vì ở đó bạn có thể trao đổi trực tiếp với người muốn bán hoặc muốn mua ngôi nhà. Hãy tạo lập mối quan hệ thân thiết với người đó.

Ngày nay, công ty Binswanger đã tồn tại qua ba thế hệ. Các dịch vụ của công ty chúng tôi đã có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Chúng tôi vô cùng tự hào về các đối tác làm ăn và khách hàng của mình.

 Tôi xin nhắc lại lời của Robert Browning: “Con người phải với xa hơn chiều dài cánh tay mình, nếu không thiên đường sẽ trở thành vọ nghĩa”. Điều này có nghĩa là chúng ta không thể bằng lòng với những điều tầm thường. Hãy làm những gì tốt nhất mà bạn có thể!

Viết một bình luận

error: Content is protected !!