Số 9: Tập trung vào khu vực kinh doanh và tiến hành kinh doanh

Lời khuyên từ: Steve Bollenbach, là chủ tịch và CEO của tập đoàn Hilton.


Bất cứ ai đã từng có những hoạt động liên quan đến kinh doanh bất động sản đều hiểu rằng vị trí của ngôi nhà hay mảnh đất là một yếu tố cực kỳ quan trọng, đặc biệt là trong kinh doanh khách sạn. Khi nguồn cung của những ngôi nhà chỉ có hạn, người kinh doanh khách sạn sẽ rất phát đạt.

Doanald Trump đã tiến hành kinh doanh dựa theo đặc điểm đáng lưu ý này. Với chuyên môn và danh tiếng của mình, ông có thể phát triển kinh doanh ở bất kỳ đâu trên thế giới. Tuy nhiên, ông đã tập trung kinh doanh tại nước Mỹ, cụ thể hơn là thành phố New York và đặc biệt là khu vực New York Midtown.

Ông đã tham gia vào những vụ kinh doanh bất động sản lớn nhất tại Midtown như: hách sạn Plaza (Plaza Hotel), Tòa nhà General Motors (General Motors Building), các văn phòng tại Đại lộ 5 và các tài sản khác xung quanh Công viên Trung tâm (Central Park). Với bất kỳ một nhà phát triển nào, kinh doanh theo cách mà Trump đã làm là đúng đắn nhưng không phải ai cũng thực hiện được như vậy. Thành công của Trump là do tập trung kinh doanh ở những nơi có vị trí quan trọng, trung tâm.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!