16 – Nổi bật trên Google

Internet hẳn nhiên đã tạo nên rất nhiều thay đổi trong cách thức các doanh nghiệp vận hành. Một trong số những thay đổi lớn là trong công tác truyền thông của doanh nghiệp, đơn giản bởi vì mọi người không còn ngồi đó đợi các công ty truyền đạt cho họ biết nữa. Người ta thường tìm kiếm thông tin trực tuyến, và còn kiểm soát luồng thông tin trên thực tế.

Điều này có những gợi ý quan trọng cho công tác quan hệ công chúng. Người ta tìm kiếm thông tin từ những nguồn mà họ thấy đồng tình, hoặc từ quan điểm quen thuộc và dễ sử dụng hoặc từ quan điểm có nội dung trùng khớp với quan điểm cá nhân của họ. Con người không còn là người nhận thông tin thụ động, và Internet đã giúp họ đi xa hơn nữa bằng cách chọn truy cập vào trang web công ty nào.

Ý tưởng

Mục tiêu là bảo đảm trang web của bạn sẽ nằm trong mười kết quả tìm kiếm đầu tiên. Đó là vì ít ai chịu đọc qua trang kết quả thứ hai khi tìm kiếm trên Google, và đa số chỉ đọc một hoặc hai trang đầu. Việc chọn từ khóa đúng khi xây dựng trang web của bạn rất quan trọng, vì nó đảm bảo nội dung trang web có chứa những từ mà mọi người thường dùng khi tìm kiếm trên Internet.

Ở các công ty lớn hơn, việc quan hệ với giới truyền thông thường bị liệt vào danh sách “phải chi trả nổi thì mới có”. Có được trang web hiện diện một cách hiệu quả là một cách quan trọng để duy trì hình ảnh PR cao với chi phí không đáng kể hoặc miễn phí.

Ứng dụng

  • Chọn lựa từ khóa một cách cẩn thận, căn cứ vào những gì công chúng hay nhập khi tìm kiếm.
  • Bảo đảm rằng nội dung của bạn sẽ không gây thất vọng.
  • Đ1ich thân ghé thăm trang web thường xuyên và khuyến khích những người khác cùng làm – điều này thường khiến trang web tăng thứ hạng trong danh sách kết quả tìm kiếm.

error: Content is protected !!