33 – Gia nhập tổ chức nghề nghiệp

Các tổ chức nghề nghiệp, các phòng thương mại, và những tổ chức tương tự đều trải qua chặng đường dài lịch sử. Những tổ chức này mang đến cơ hội giao lưu cho các doanh nhân, và thường là nguồn mang đến mối làm ăn mới. Các cơ hội kinh doanh trong vùng và địa phương đầy cả ra, nhưng bản thân việc phát triển quan hệ tốt đẹp với các doanh nghiệp địa phương khác cũng là một mục tiêu rất đáng cân nhắc.

Có rất nhiều tổ chức kiểu như thế cần đến sự hỗ trợ ở khâu PR, nhưng lại hiếm khi được dân nhà nghề trợ giúp.

Ý tưởng

Sau khi gia nhập tổ chức, hãy xung phong làm người phát ngôn báo chí. Việc này sẽ giúp bạn nắm quyền kiểm soát: bạn sẽ là người đầu tiên được nghe những tiến triển mới, bạn sẽ làm cho các thành viên khác yêu thích mình, và bạn sẽ thiết lập quan hệ với giới báo chí tốt hơn.

Đương nhiên, trở thành người phát ngôn báo chí cho tổ chức không có nghĩa là bạn phải cáng đáng công tác PR cho các thành viên. Họ phải tự lo lấy thân. Bạn sẽ đóng góp thứ gì đó cị thể mà chẳng cần phải tiêu tốn thời gian và công sức là bao, đồng thời mở rộng danh tiếng của công ty và bản thân bạn.

Đừng quá lo lắng nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về PR. Chẳng ai có kinh nghiệm cả, trừ khi các tổ chức này có sẵn người giàu kinh nghiệm – trường hợp này sẽ không có chức danh người phát ngôn báo chí (mặc dù làm người đại diện sẽ cực kỳ hữu ích đối với các cá nhân xung phong, vì bạn sẽ có cơ hội góp nhặt rất nhiều lời khuyên).

Ứng dụng

  • Hãy tham gia một tổ chức có ích thích hợp – bảo đảm những người bạn sẽ kết giao cũng là thành viên của tổ chức.
  • Xung phong làm việc. Nếu bạn tích cực và hòa đồng, điều tốt đẹp nhất định sẽ đến với bạn.
  • Chủ động yêu cầu công việc, viết báo, và làm việc với báo chí.

error: Content is protected !!