68 – Sáng tác lời khuyên “bí quyến”

Người ta không ngừng tìm kiếm lời khuyên của các chuyên gia, và chắc chắn việc điều hành doanh nghiệp sẽ khiến bạn trở nên am tường hơn thuở trước. Chia sẻ kiến thức đó (nhưng không tiết lộ tất cả bí quyết thương mại của bạn) là biện pháp tốt để thu hút sự chú ý vào bản thân bạn, nhưng quan trọng hơn nó thể hiện rằng bạn biết mình đang làm gì, và có thể tin tưởng được.

Thể hiện sự tin tưởng là cách hay để tạo ra sự tin tưởng. Trao cho người ta đôi chút kiến thức của bạn sẽ không làm họ đi tìm chỗ khác – mà có khuynh hướng làm họ muốn bạn làm ăn với họ.

Ý tưởng

Hãy viết một loạt “bí quyết” cho những người không chuyên. Ví dụ, nếu bạn hoạt động trong ngành xây dựng, thì một số mẹo về cách kiểm tra căn nhà của bạn để bảo đảm rằng nó có thể trụ qua mùa đông có thể tạo ra công việc làm ăn – và nó chính là loại lời khuyên mọi người muốn cắt ra để lưu giữ. Ai đó đang gặp rắc rối sẽ có sẵn số điện thoại của bạn, và có thể nói cho bạn biết một cách chính xác họ cần bạn làm gì.

Tương tự như vậy một salon tạo kiểu tóc có thể cho mẹo về cách chăm sóc tóc, nhà hàng có thể phổ biến công thức nấu ăn, hoặc trường dạy lái xe có thể cho lời khuyên về cách lái xe an toàn. Triển vọng là vô hạn, và hầu như doanh nghiệp nào cũng có thể được lợi từ cách tiếp cận này.

Ứng dụng

  • Hãy viết những mẹo mà mọi người có thể hiểu một cách dễ dàng, và hữu ích đối với người không chuyên.
  • Đừng sợ gây hại đến việc làm ăn của bạn – người ta sẽ đến với bạn nhiều hơn, vì họ sẽ tin tưởng kiến thức của bạn.
  • Sẵn sàng tham gia các buổi phỏng vấn của báo chí hoặc thậm chí là các phương tiện phát sóng (các chương phát thanh thường hay mời chuyên gia).

error: Content is protected !!