Nguyên tắc 14: Chuẩn bị leo từ đỉnh cao này tới đỉnh cao kia

Chiến thắng không phải là ở một thời điểm nào đó mà là ở mọi thời điểm.

Theo Vince Lombardi.

Giống như một nhà leo núi, sau khi leo lên một đỉnh núi, người đó sẽ phải đi xuống thung lũng trước khi leo lên một đỉnh núi khác, cuộc đời và sự ghiệp của bạn cũng sẽ là chuỗi những thăng trầm như vậy. bạn đã từng nghe câu nói: “Cuộc đời là một quá trình tiến hai bước, lùi một bước” chưa?

Kinh doanh cũng có những chu kỳ và xu hướng. Có chu kỳ xuống và chu kỳ lên. Thông thường, xu hướng trong kinh doanh có thể dẫn đến một sự thay đổi hoàn toàn trong toàn ngành kinh doanh. Chúng ta thấy qua ví dụ của Internet ngày nay. Internet và sự phát triển công nghệ trong mọi phương diện đang thay đổi nhiều ý tưởng và niềm tin về phương thức kinh doanh vốn đã định hình từ lâu.

Phát triển một viễn cảnh lâu dài. hãy có cái nhìn xa hơn trong tất cả mọi việc bạn làm. Lên kế hoạch hai, ba, bốn, năm năm cho tương lai và không cho phép bản thân rơi vào trạng thái cảm xúc bất ổn với những thăng trầm ngắn hạn của cuộc sống thường nhật.

hãy ghi nhớ rằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống của bạn đều chuyển động trong chu kỳ và xu hướng của nó. Hãy bình tĩnh, tự tin và thoải mái với những dao động nhất thời trong sự nghiệp của bạn. Khi bạn có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng mà bạn đang xúc tiến hàng ngày thì dần dần xu hướng chung trong cuộc sống của bạn sẽ hướng về phía trước và hướng lên trên.

Thực hành

Xác định các chu kỳ và xu hướng quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn. Thị trường đang đi đến đâu? Điều gì đang thay đổi và làm thế nào để bạn thích ứng được với những thay đổi đó. Bạn cần làm gì hôm nay để sẵn sàng tận dụng lợi thế của thế giới mới ngày mai? Bất cứ câu trả lời là gì, bạn hãy bắt tay thực hiện ngay bây giờ.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!