Nguyên tắc 13: Tạo dựng danh tiếng về tốc độ và độ tin cậy

Hãy làm công việc của bạn, nhưng không chỉ dừng lại ở công việc. Chỉ cần thêm một chút, thì cái “một chút” này sẽ có được giá trị nhiều hơn so với toàn bộ phần còn lại.

Theo Dean Briggs.

Thời gian là tiền bạc của thế kế 21. Tất cả mọi người ngày nay đều đang sống trong sự vội vã khác thường.

Khách hàng thậm chí không biết là ngay lúc này họ lại muốn có một sản phẩm hoặc dịch vụ mà hôm qua họ đã từng muốn. Mọi người càng ngày càng ít kiên nhẫn hơn. Những khách hàng trung thành sẽ thay đổi nhà cung cấp chỉ qua một đêm, nếu người khác phục vụ họ nhanh hơn nhà cung cấp hiện thời. Ngày ngay, “thỏa mãn lập tức” vẫn là chưa đủ nhanh như người ta mong đợi.

Công việc của bạn là phải gây dựng thanh danh về tốc độ. Phát triển “cảm giác khẩn cấp”. Phát triển thiên hướng hành động. Hành động nhanh để nắm bắt cơ hội. Hành động nhanh khi mọi người muốn hay cần điều gì đó. Hành đông nhanh khi bạn nhìn thấy điều gì đó cần được thực hiện.

Khi sếp hay khách hàng yêu cầu bạn làm điều gì đó, bạn hãy gác mọi thứ lại và thực hiện yêu cầu đó nhanh đến mức khiến họ ngạc nhiên. bạn từng nghe ai đó nói rằng: “Bất kỳ khi nào bạn muốn điều gì đó được thực hiện thì hãy đưa nó cho một người bận rộn”. Những người nổi tiếng nhanh nhẹn sẽ thu hút được nhiều cơ hội hơn và có nhiều khả năng hơn đến với họ. Họ có nhiều cơ hội để làm nhiều thứ hơn và làm nhanh hơn so với những người chỉ làm việc khi họ thấy có hứng.

 Khi bạn kết hợp các khả năng của mình để lựa chọn nhiệm vụ cần ưu tiên nhất với cam kết thực hiện nó nhanh nhất và tốt nhất, bạn sẽ thấy mình đang tiến lên phía trước. Nhiều cơ hội sẽ mở ra với bạn, hơn cả những gì bạn có thể tưởng tượng.

Thực hành

Lựa chọn một nhiệm vụ quan trọng mà bạn không thể trì hoãn để bắt tay vào làm hoặc để hoàn thành và hãy kiên quyết thực hiện nó ngay lập tức. Hãy tự mình nhắc đi nhắc lại câu thần chú: “Phải làm ngay! Phải làm ngay! Phải làm ngay!”

Viết một bình luận

error: Content is protected !!