Nguyên tắc 16: Khai mở khả năng sáng tạo thiên bẩm của bạn

Trí tưởng tượng quan trọng hơn thực tế.

Theo Albert Einstein.

Ở đây có một số tin tốt đẹp hơn. Bạn là một thiên tài tiềm ẩn. Bạn thông minh hơn bạn tưởng tượng. Bạn có trí thông minh và khả năng sáng tạo hơn những gì bạn từng vận dụng từ trước tới nay.

Não bạn có 10 tỷ tế bào, mỗi tế bào được kết nối với khoảng 20.000 tế bào khác bởi mạng lưới phức tạp của các nơ-ron và nhánh. Điều này có gnhi4a là sự kết hợp và hoán vị của các tế bào trong não bạn nhiều hơn số phân tử đã được biết đến trong vũ trụ. Vì thế, khả năng phát triển các ý tưởng để giúp bạn thành công là vô tận, nghĩa là khả năng để bạn thành công cũng vô tận.

Khả năng sáng tạo của bạn được kích thích bởi ba nhân tố: thứ nhất là các mụa tiêu mạnh mẽ; thứ hai là các vấn đề cấp bách; thứ ba là các câu hỏi trọng tâm. Bạn càng tập trung tâm trí để đạt được mục tiêu, giải quyết vấn đề hoặc trả lời các câu hỏi khó trong cuộc sống cá nhân hay công việc kinh doanh, bạn càng trở nên thông minh và tập trung trí tuệ tốt hơn vào công việc trong tương lai.

Não và khả năng sáng tạo của bạn giống như cơ bắp. Bạn càng sử dụng chúng nhiều, chúng càng khỏe và có khả năng phục hồi tốt. Bạn có thể tăng cường trí thông minh và chỉ số IQ của mình bằng cách rèn luyện khả năng suy nghĩ sáng tạo hàng ngày. Và bạn hãy nhớ, sáng tạo chỉ là một từ khác của từ “đổi mới”. Bất kể khi nào bạn có ý tưởng đổi mới một phần công việc của mình để tìm ra cách làm ới hơn, tốt hơn, nhanh hơn, rẻ hơn và mang lại kết quả dễ dàng hơn, thì bạn đang ở mức cao nhất của sự sáng tạo.

Giống như việc bạn luyện tập cơ bắp bằng cách rèn luyện với các bài tập thể hình, bạn cũng có thể phát triển trí óc mình bằng cách tập luyện. Ở đây có một bài tập giúp bạn phát triển trí não và giúp bạn khám phá ra thiên tài tiềm ẩn trong con người mình.

Lấy một tờ giấy trắng, viết lên đầu trang mục tiêu quan trọng nhất và vấn đề nổi cộm nhất dưới dạng một câu hỏi. Ví dụ, bạn có thể viết: “Tôi có thể tăng gấp đôi thu nhập của mình trong vòng hai đến ba năm nữa như thế nào?”

Bây giờ, hãy tự viết ra ít nhất 20 câu trả lời khác nhau cho câu hỏi đó. Hãy lựa chọn một trong số các câu trả lời đó và thực hiện ngay lập tức. Bạn sẽ ngạc nhiên về kết quả mình đạt được.

Thực hành

Viết ra giấy vấn đề nổi cộm nhất hoặc mục tiêu mà bạn mong muốn đạt được nhất. Sau đó, hãy tưởng tượng rằng vấn đề này đã được giải quyết một cách hoàn hảo hoặc mục tiêu này đã đạt được với kết quả tuyệt vời. Giải pháp hay các thành tích đạt được là gì? Bạn sẽ làm gì ngay lập tức để đem lại kết quả này?

Hãy nhớ, hành động là tất cả.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!