Nguyên tắc 17: Giao du với đúng người

Năm năm nữa bạn sẽ vẫn là người của hôm nay, trừ khi bạn gặp những người bạn và đọc những cuốn sách.

Theo Charlie Jones.

85% thành công và hạnh phúc trong cuộc sống của bạn được quyết định bởi chất lượng các mối quan hệ mà bạn phát triển trong các hoạt động cá nhân và nghề nghiệp của mình. Bạn càng quen nhiều người và nhiều người quen bạn trong mối quan hệ tích cực, bạn càng có khả năng thành công và tiến về phía trước càng nhanh.

Dường như trong mọi thời điểm mang tính bước ngoặt của cuộc sống, sẽ luôn xuất hiện một người hoặc là giúp đỡ bạn hoặc là ngăn trở bạn. Người thành công có thói quen xây dựng và duy trì mạng lưới các mối quan hệ tin cậy. Kết quả là, họ làm được nhiều thứ hơn so với những người chỉ biết đi làm về nhà và ngồi xem ti vi mỗi tối.

Mọi thứ đều có mối quan hệ. Gần như mọi vấn đề rắc rối của bạn trong cuộc sống nảy sinh đều là kết quả của việc bạn đặt mối quan hệ không thích hợp với những người không thích hợp. Mọi thành công tuyệt vời của bạn đều đến từ những mối quan hệ tốt đẹp với những người tốt đẹp – những người mà bạn và họ giúp đỡ lẫn nhau.

Hơn 90% thành công của bạn được quyết định bởi “nhóm kết giao” của bạn. Nhóm kết giao được định nghĩa là những người mà bạn thường xuyên gắn bó và ở bên họ.

Bạn giống như một chú tắc kè hoa ở chỗ bạn sẽ chịu ảnh hưởng về thái độ, lối cư xử, giá trị và niềm tin từ người mà bạn dành phần lớn thời gian kết giao. Nếu bạn muốn là một người thành công, bạn hãy tìm đến và kết giao với những người tích cực. Hãy kết bạn với những người lạc quan, hạnh phúc, có mục tiêu và không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Cùng lúc đó, hãy tránh xa những người tiêu cực, hay chỉ trích, phàn nàn. Nếu bạn muốn bay cùng đại bàng, bạn không thể tìm tới các chú gà tây.

Các triệu phú liên tục phát triển mạng lưới. Họ tham gia vào các hiệp hội thương mại, ngành nghề, tham dự mọi buổi gặp gỡ và quan tâm tới hoạt động của các nhóm. Họ giới thiệu về mình với mọi người trong các sự kiện xã hội và thương mại, đưa doanh thiếp và nói về những điều họ làm.

 Và đây là một trong những chiến lược tốt nhất. Bất kể khi nào bạn gặp người mới, hãy gợi ý họ nói về công việc làm ăn của họ và đặc biệt để nói cho bạn rõ điều gì bạn nên biết để gửi tới khách hàng.

Và sau đó, càng sớm càng tốt, bạn hãy xem mình có thể mang khách hàng đến cho họ không. Hãy là “người đến và cho” hơn là “người đến và nhận”. Luôn luôn tìm cách để “cho” trước khi bạn bắt đầu nghĩ cách để “nhận”. Cách tốt nhất để bạn tạo mạng lưới và xây dựng mối quan hệ của mình là không ngùng tìm cách giúp đỡ người khác đạt được mục tiêu của họ. Bạn cho đi càng nhiều, bạn sẽ nhận được càng nhiều phần thưởng từ những điều bất ngờ nhất.

Thực hành

Xác định người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn, cả hiện tại và tương lai. Bạn có thể làm gì để giúp đỡ họ trong cuộc sống và công việc để họ sẵn lòng giúp đỡ bạn? Xác định những người mà bạn nên quen biết. Bạn có thể làm gì giúp họ trước để đổi lại họ có thể làm cho bạn bất cứ điều gì bạn cần? Nhớ rằng, trước hết bạn hãy gieo hạt, rồi hãy thu hoạch.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!