48: Áp lực – Nên nghĩ thoáng một chút

”Áp lực là vấn đề khó giải quyết trên đường đời mỗi con người.”

Ngạn ngữ

Giảm bớt áp lực, nâng cao động lực

Trên con đường sự nghiệp, áp lực của chúng ta rất lớn. trường kỳ chịu áp lực, không có một sự hứng khởi nào rất dễ dẫn tới việc mất hứng thú trong công việc, không còn ứng thú với cuộc sống. Hơn nữa trạng thái sinh lý của chúng ta cũng rơi vào tình trạng vô cùng nghiêm trọng, có rất nhiều người ở vào trạng thái mắc bệnh cả về tâm sinh lý.

Áp lực là một khó khăn mà mỗi chúng ta đều phải trải qua trong cuộc đời. Một người hiểu được cách áp chế áp lực của mình, người đó sẽ không bị áp lực đánh bại, họ sẽ dựa vào những áp lực đó để tìm được niềm vui cho mình. Khi chúng ta đối diện với áp lực, chúng ta cần phải bình tĩnh.

Trong cuộc sống, ai cũng muốn sống một cách vui vẻ, thoải mái. Áp lực của chúng ta phần lớn đều là những yêu cầu và mục tiêu mà ta đặt ra cho bản thân. Trong cuộc sống, có những ký ức không mấy tốt đẹp, quá nhiều bi thương thất vọng và đau khổ. Một người có sống vui vẻ hay không, không phụ thuộc vào những áp lực họ nhận ít hay nhiều, mà phụ thuộc vào cách họ đối diện với áp lực như thế nào, cũng chính là nói, chúng ta có một cuộc sống như thế nào phụ thuộc vào cách mà chúng ta nhìn nhận cuộc sống ra sao.

Từ đó có thể thấy, áp lực là thứ tất yếu trong cuộc sống. Bất luận áp lực có cần thiết hay không, mỗi ngày chúng ta đều phải đối diện với áp lực. Chỉ cần chúng ta có một suy nghĩ tích cực, chủ động đối mặt với áp lực, coi áp lực như một người bạn, chúng ta sẽ có hứng thú hơn với cuộc sống,có thể sống lạc quan và vui vẻ, có thể biến những chuyện to thành những chuyện nhỏ nhặt.

Thế giới quá rộng lớn mà cuộc sống quá ngắn ngủi. Chúng ta đang sống trong quá nhiều tham vọng và khát khao. Chúng ta cần học cách đối diện với áp lực, tìm kiếm hạnh phúc.

Ngọn nguồn của động lực

”Áp lực chính là động lực”. Chân lý này đã được chứng minh qua thực nghiệm. Khi chúng ta tiêu cực, khi chúng ta chán ghét công việc và cuộc sống, chúng ta sẽ nói: ”Cho tôi thêm sức mạnh, có như vậy tôi mới có động lực để tiến lên phía trước.” Nếu nói ”áp lực chính là động lực” là một chân lý, vậy thì ”áp lực càng lớn, động lực càng nhiều”, điều đó có thể khai thác những tiềm lực còn ẩn sâu bên trong bạn.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!