Những bí ẩn mà bạn thấy hàng ngày

Mất 7 năm mới phân hủy được kẹo cao su

Mặc dù kẹo cao su có thể được chứng minh là lâu phân hủy hơn các loại thực phẩm hữu cơ khác song nó không gây ảnh hưởng đặc biệt nào với hệ tiêu hóa. Các bác sĩ cho biết câu chuyện về kẹo cao su 7 năm mới tiêu hóa được là để ngăn bọn trẻ khỏi nuốt thứ chất dính này.

Vạn Lý Trường Thành là cấu trúc nhân tạo duy nhất thấy được từ vũ trụ

Các nhà du hành có thể nhận ra vạn Lý Trường Thành từ trên quỹ đạo thấp, cùng với rất nhiều công trình khác như kim tự tháp Giza và thậm chí cả đường băng. Nhưng họ không thể nhìn thấy Trường Thành từ mặt trăng.

Con người chỉ sử dụng 10% não bộ

Thông tin này đã xuất hiện ít nhất 1 thế kỷ nhưng may mắn thay, nó chẳng đúng chút nào. Ảnh chụp MRI đã cho thấy rõ ràng – con người đặt hầu hết vỏ não vào trạng thái hoạt động hữu ích, ngay cả khi đang chợp mắt.

Nước chảy giật lùi ở Nam bán cầu do sự quay của Trái đất

Không chỉ lực quay của Trái đất quá yếu để có thể ảnh hưởng đến hướng chảy của nước trong một ống dẫn, các thử nghiệm mà bạn có thể tự làm dễ dàng trong bồn rửa mặt sẽ cho thấy nước xoáy theo cả hai chiều phụ thuộc vào cấu trúc bồn, không phải là do bán cầu.

Động vật có thể dự báo thảm họa thiên nhiên

Không có bằng chứng nào cho thấy động vật sở hữu giác quan thứ 6 bí ẩn cho phép chúng dự đoán thảm họa tự nhiên. Chỉ riêng khả năng ngửi, nghe và bản năng bẩm sinh nhanh nhẹn cũng đủ để giúp chúng thoát khỏi những sườn núi trong một cơn bão hoặc một trận sóng thần. Và hơn nữa, động vật thường chết trong các thảm họa thiên nhiên, vì vậy nếu chúng có một hình thái nào của giác quan thứ sáu, thì nó cũng không có tác dụng lắm!

Tóc và móng tay vẫn tiếp tục mọc sau khi chết

Mặc dù tóc và móng tay dường như vẫn dài ra sau khi chết nhưng điều này chỉ đơn thuần là ảo giác quang học. Cơ thể người chết bị mất nước nghiêm trọng, kéo co da khiến cho móng tay và tóc lộ ra nhiều hơn.

Đồng xu rơi từ đỉnh tòa cao ốc có thể giết chết người đi bộ

Một đồng xu không phải là vũ khí có khả năng động học lớn nhất. Sự kết hợp của hình dáng và lực cản của gió có nghĩa rằng, nếu được thả từ độ cao 380 mét của toàn nhà Empire State Building, nó sẽ bay nhanh chỉ đủ để làm đau nhói một người đi bộ không may mắn.

Không có lực hấp dẫn trong vũ trụ

Khái niệm “không trọng lực” là thủ phạm cho sự hiểu lần này. Lực hấp dẫn có ở khắp mọi nơi, ngay cả trong vũ trụ. Các nhà du hành có vẻ nhẹ đi vì họ ở trong trạng thái rơi tự do liên tục về trái đất và lơ lửng vì những cử động theo phương ngang. Ảnh hưởng của lực hấp dẫn nhỏ dần khi khoảng cách tăng lên nhưng không bao giờ thực sự biến mất.

Ngoài ra, cũng không đúng khi nói vũ trụ là chân không. Có nhiều loại nguyên tử ở đó, mặc dù đôi khi chúng ở xa nhau (và thứ khí mỏng này cũng góp phần vào cái kho hấp dẫn).

Gà mất đầu vẫn sống

Đúng và không chỉ trong vài phút. Một con gà có thể lảo đảo bước đi sau khi bị chặt đầu, vì gốc não – phần thường còn lại một ít sau khi bị chém – kiểm soát hầu hết các phản xạ của nó. Một con vật như vậy đã sống khỏe mạnh 18 tháng liền.

Quy luật giây thứ 5

Bạn cứ ngỡ rằng bánh rôi xuống sàn sau 5 giây mới tiếp xúc với vi khuẩn, đủ thời gian để nhặt nó lên cho vào miệng. Không may, các thử nghiệm (và logic) xác định rằng vi khuẩn có thể bám vào hầu hết thức ăn ngay lập tức.

Mèo rơi bao giờ cũng chạm chân xuống đất

Các nghiên cứu đã chứng tỏ rằng, khi bị rơi từ hầu hết độ cao, mèo có thể hạ đất an toàn trên đôi chân. Nhưng điều này thay đổi khi nó bị rơi ngược từ một độ cao chỉ chưa đầy 0,3 mét hoặc hơn. Vì thế bạn không nên thử điều này ở nhà, sẽ nguy hiểm cho mèo của bạn.

Người lớn không mọc thêm các tế bào não mới

Phần lớn vùng não quan trọng của người phát triển mạnh trong thời niên thiếu nhưng nó cũng không xuống dốc ở đó. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các neuron tiếp tục mọc ra và thay đổi nhan trong những năm trưởng thành.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!