Đừng gân cổ bào chữa

”Tôi không thể làm hơn như vậy nữa”, ‘”Tôi không có thời gian tập thể dục”, “Tôi không thể thực hiện dự án đó (hoặc một ước mơ nào đó) bởi vì nó quá khó, đáng sợ, không thực tế”. Rất bình thường khi người ta gân cổ cãi như thế. Và bạn càng bào chữa, nó càng làm chủ con người bạn. Đừng nuôi dưỡng những gì mình không muốn. Cứ để chúng ra đi và bước vào nguồn sức mạnh của chính mình.

Rudyard Kipling từng nhận xét rằng: “Lý do của thất bại thì chúng ta có hàng triệu nhưng lời bào chữa thì chắc chắn không đâu”. Người thành công không bao giờ cố bào chữa. Họ cố tạo ra kết quả. Không có một cuộc đời vĩ đại nào được xây trên nền tảng của những lời bào chữa. Vậy hãy chấm dứt nó đi. Đa số lời bào chữa chỉ là những ảo giác ta tự nghĩ ra, giúp ta tránh thực hiện những gì mình e ngại. Đúng, bên dưới mỗi lời bào chữa đều có một nỗi sợ. Sợ thay đổi. Sợ những gì xa lạ. Sợ thất bại. Sợ thành công.

Hôm nay có thể là ngày bạn đốt cháy cây cầu dẫn lối cho những lời bào chữa. Ngày bạn tiến gần hơn đến những thành tựu trong tầm tay, vẫn đang nằm bên vệ đường trên hành trình cuộc đời. Ngày bạn lãnh đạo không cần danh phận và giải phóng cho sự xuất sắc vốn có trong con người mình.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!