Luôn kết nối

Vai trò lãnh đạo liên quan nhiều đến mối quan hệ. Những nhà lãnh đạo thực thụ biết xây dựng mạng lưới xã hội mạnh mẽ với các đồng đội, các nhà cung cấp, các khách hàng đáng tin cậy đã giúp họ đến nơi hằng mong ước (họ cũng đền đáp lại). Nhà lãnh đạo vượt trội cực kỳ giỏi trong việc kết nối quan hệ.

Tôi đang trên chuyến bay từ Hongkong trở về nhà và đang ngồi ghi chép. Cô tiếp viên hàng không của hãng Air Canada vui vẻ tìm cách tiếp xúc với hành khách trong suốt chuyến bay. Cô nhớ tên chúng tôi. Cô khiến chúng tôi mỉm cười. Cô hỏi tôi có muốn ăn gì không. Tôi đáp không (vì tôi ăn ít khi đang bay) và cách cô ấy trả lời rất tao nhã: “Tôi nghĩ ông là ngưởi có điểm tinh tế về sự chừng mực”. Câu nói đó khiến tôi bật cười và càng khiến tôi khó quên người tiếp viên này.

Hãy tìm nhiều cách để kết nối. Với người bạn đang làm việc chung. Với người thân yêu đang sống chung. Với những người không quen biết mà bạn đang chia sẻ hành trình gọi là cuộc đời. Bạn không những lôi cuốn thành công đến với mình mà còn trở thành một người đầy hạnh phúc.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!