Tuổi 25 của những người thành công: Họ làm gì?

Bạn đang ở tuổi 25 và bạn đang tự hỏi mình có thể thành người giàu có, người thành công không?

Có thể 11 tấm gương bên dưới sẽ cho bạn cái nhìn “thoáng” hơn về con đường thành công của bạn.

1. 25 tuổi, Steve Jobs đã trở thành triệu phú

Tính đến cuối ngày giao dịch đầu tiên của tháng 12/1980, giá thị trường của công ty Apple Computer đã đạt 1,2 tỷ USD. Điều này khiến người đồng sáng lập hãng, Steve Job trở thành triệu phú đô la khi mới 25 tuổi.

2. Donald Trump tiếp quản công ty bất động sản của cha

Ở tuổi 25, Donald Trump đã được trao quyền kiểm soát công ty của cha, Elizabeth Trump & Son. Sau này ông đổi tên thành Trump Organization. Trump đã sớm tham gia vào các dự án xây dựng lớn ở Manhattan.

3. Mark Zuckerberg kiếm được khoản tiền mặt đầu tiên sau khi Facebook chạm mức 300 triệu người sử dụng

Sau 5 năm nỗ lực hết mình, dành hết tâm huyết và công sức cho Facebook, ở tuổi 25, Mark thu được khoản tiền mặt đầu tiên khi trang mạng xã hội.

“Đứa con cưng” của anh chạm mức 300 triệu người dùng. Mark đã rất vui vì sự kiện này và viết trên trang cá nhân của mình: “Đây mới chỉ là khởi đầu, mục tiêu của chúng tôi là kết nối tất cả mọi người trên thế giới”. Ngay năm sau, Mark được vinh danh là “Nhân vật của năm” do tạp chí Time bình chọn.

4. Bill Gates thực hiện được giao dịch lớn đầu tiên trong đời

Năm 21 tuổi, sau khi bỏ học Harvard, Bill Gates đã thành lập công ty Microsoft Paul Allen. Nhưng đột phá đầu tiên trong sự nghiệp của ông chỉ tới sau khi công ty đạt được một thỏa thuận với IBM.

Năm 1980, IBM cần một hệ điều hành mới cho máy tính sắp ra mắt của họ và kí hợp đồng với Microsoft để tạo ra nó. Tuy nhiên, thay vì tạo ra một hệ điều hành mới, Gates ở tuổi 25 đã quyết định xin cấp giấy phép cho một máy tính có tên gọi CP / M86.

5. Evan Spiegel đã trở thành tỷ phú

Năm 21 tuổi, Evan Spiegel bắt đầu khởi nghiệp với ý tưởng về ứng dụng tin nhắn hình ảnh tự xóa. Ba tháng sau, ứng dụng có tên Picaboo ra đời nhưng không thành công như mong đợi.

Sau đó, Spiegel đổi tên “con cưng” của mình thành Snapchat. Ứng dụng này đã tạo nên một “cơn sốt” toàn cầu. Nó giúp Spiegel trở thành tỷ phú trẻ tuổi nhất thế giới khi mới 25, với tổng tài sản lên tới 2,1 tỷ USD.

6. Hillary Cliton vừa tốt nghiệp trường Đại học Luật Yale

Hillary Cliton nhận bằng luật năm 1973, ngay trước khi bước sang tuổi 25. Sau đó, Bill Cliton đã cầu hôn nhưng bị Hillary từ chối. Cùng năm đó, bà bắt đầu vào làm tại Trung tâm Nghiên cứu trẻ em Yale.

7. Satya Nadella – CEO hiện tại của Microsoft – mới gia nhập công ty năm 25 tuổi

Năm 22 tuổi, Nadella chuyển từ Hyderabad, Ấn Độ sang Mỹ. Sau đó ông nhận bằng Thạc sĩ về khoa học máy tính tại trường Đại học Wisconsin-Milwaukee. Nadella đã bắt đầu làm việc tại Sun Microsystems một thời gian trước khi gia nhập Microsoft cuối năm 24 tuổi.

8. Marissa Mayer – CEO của Yahoo – trở thành nhân viên thứ 20 của Google

Khi 24 tuổi, Mayer đã trở thành nhân viên số 20 của Google và là nữ kỹ sư đầu tiên của công ty. Bà gắn bó với Google suốt 13 năm trước khi chuyển sang đảm nhận vị trí giám đốc điều hành của Yahoo.

9. Tỷ phú Mỹ Mark Cuban là một nhân viên pha chế tại Dallas

Năm 25 tuổi, Mark đã tốt nghiệp Đại học Indiana và chuyển tới Dallas. Tại đây, ông trở thành một nhân viên pha chế. Sau đó là nhân viên bán hàng cho một cửa hàng bán lẻ máy tính và phần mềm máy tính.

Ông từng bị đuổi việc vì đi kí kết thỏa thuận riêng thay vì mở cửa bán hàng vào buổi sáng. Ngay sau đó, ông đã mở ra hướng kinh doanh của riêng mình với MicroSolutions.

10. J.K. Rowling nghĩ ra ý tưởng về bộ truyện Harry Potter trên một chuyến tàu

Vào năm 1990, trên một chuyến tàu bị trễ 4 tiếng, J.K. Rowling đã nghĩ ra ý tưởng cho bộ truyện làm nên tên tuổi của bà, Harry Potter.

Khi đó, bà 25 tuổi.  Bà bắt đầu viết những trang đầu tiên ngay tối hôm đó nhưng phải mất vài năm sau mới hoàn thành. Bà từng bị đuổi việc khi đang làm thư ký trong văn phòng của Tổ chức Ân xá Quốc tế vì mơ mộng quá nhiều về Harry Potter.

11. Larry Page và Sergey Brin thành lập Google

Khi thành lập Google năm 1998, cả Brin và Page đều 25 tuổi. Khoản tiền đầu tư đầu tiên mà họ nhận được là 100.000 USD từ công ty Sun Microsystem. Hiện nay, Google đã trở thành một trong những công ty có giá trị lớn và được nhiều người biết đến nhất trên thế giới.


Vậy thì bạn hãy cố gắng lên, vẫn còn kịp! Cơ hội vẫn còn rất nhiều ngoài kia!

Nguồn: Internet

Viết một bình luận

error: Content is protected !!