Hiểu về tiếp thị trên Internet

Bạn có thể nhân bản thành công của tôi (hay tận hưởng điều gì đó gần giống như vậy) với điều kiện bạn phải có thái độ như tôi đã nói ở phần giới thiệu – tập trung, không thay đổi và phải có động lực để thành công – thêm vào đó, bạn không thể thiếu bản kế hoạch kiếm một triệu đo la của tôi. Tuy nhiên, trước khi tôi đưa ra bản kế hoạch, chúng ta sẽ dành thời gian để tìm hiểu những đặc điểm độc đáo của môi trường kinh doanh trên Internet. Bạn hãy coi chương này như một chuyến tham quan ngắn trong hành trình tiếp thị trên Internet. Biết một vài ví quyết trên Internet sẽ giúp bạn thành công.

Thương nhân và nhà liên kết

Trong phần giới thiệu, tôi đã đề cập đến hai mô hình kinh doanh chủ yếu: người sở hữu trực tiếp (được gọi là thương nhân và nhà sản xuất) và người sở hữu bên thứ ba (được gọi là nhà tiếp thị liên kết). Với những người chưa biết gì, cách dễ dàng nhất để bắt đầu kinh doanh trực tuyến là trở thành nhà tiếp thị liên kết. Bởi vì bạn không cần phải có sản phẩm của riêng ình; bạn kiếm được hoa hồng từ việc bán sản phẩm của người khác thông qua giới thiệu trang bán sản phẩm của thương nhân đó. Khi bạn biết được điều này qua câu chuyện của tôi, tôi đã thực hiện cả hai mô hình. Tôi bắt đầu công việc kinh doanh như một nhà tiếp thị liên kết. Ngay khi hiểu rõ về tiếp thị liên kết, tôi đã bán sản phẩm do chính mình tạo ra và thêm mô hình thương nhân vào công việc kinh doanh của tôi.

Tiếp thị liên kết là gì?

Tiếp thị liên kết dựa trên ý tưởng chia sẻ lợi nhuận. Nhà tiếp thị liên kết liên kết với thương nhân (thông qua một đường link liên kết) và được hưởng hoa hồng khi người truy cập mua sản phẩm mà nhà tiếp thị liên kết giới thiệu qua link liên kết. Vậy bạn sẽ hỏi làm thế nào thương nhân biết được rằng bạn giới thiệu một khách hàng? Tất cả lưu lượng truy cập bạn đưa đến trang web của thương nhân đều bắt nguồn từ link liên kết của bạn. Một link liên kết là một URL đặc biệt (địa chỉ tài nguyên đồng nhất hoặc toàn cầu – địa chỉ trang web) duy nhất xác định bạn là một nhà liên kết. Chẳng hạn, nếu bạn đang quảng cáo cho một sản phẩm tại trang http://www.maivien.com thì đường link liên kết của bạn thường sẽ dài hơn một chút so với địa chỉ trang web này, ví dụ như http://maivien.com/(tên liên kết hoặc mã số của bạn) … Linh liên kết sẽ để lại địa chỉ để người truy cập tới đúng trang trên website của thương nhân đồng thời tạo ra một cookie theo dõi chứa thông tin liên kết của bạn.

Chúng ta hãy cùng xem một ví dụ. Công ty ABC (thương nhân) bán sách điện tử thông qua trang web của họ. Một người truy cập vào trang web qua một đường link thông thường, không phải link liên kết mua một cuốn sách điện tử giá 46 đô la. Trong kịch bản này, công ty ABC đã bán trực tiếp một sản phẩm và thu được 47 đô la. Nhưng công ty ABC muốn có nhiều lưu lượng truy cập và bán được nhiều hàng hơn. Họ triển khai một chương trình liên kết trả cho các nhà liên kết 50% lợi nhuận từ mỗi sản phẩm họ bán được nhờ sự giới thiệu của nhà liên kết.

Bạn quyết định tham gia chương trình này và bắt đầu quảng cáo cho sách điện tử của công ty ABC trên trang web của mình. Bây giờ, người truy cập sẽ thông qua link liên kết của bạn để đến trang web của công ty ABC. Khi có một người truy cập mua một cuốn sách điện tử giá 47 đo la, bạn được bỏ túi 23,5 đô la và công ty ABC được 23,5 đô la. Thực tế, bạn và công ty ABC đã kiếm tiền thông qua một mô hình chia sẻ lợi nhuận.

khi liên kết, bạn đã chi trả cho tất cả công cụ cần thiết để thực hiện việc giới thiệu này (lưu trữ trang web trên máy chủ Internet, hệ thống trả lời tự động, v.v…) chúng ta sẽ nói cụ thể hơn về những vấn đề này trong chương tiếp theo). Tất cả những việc bạn phải làm để có lợi nhuận là giới thiệu nhằm bán được nhiều hàng miễn là số tiền bạn đầu tư cho việc giới thiệu phải ít hơn số hoa hồng bạn được trả.

Còn nếu là một thương nhân, bạn phải làm tất cả những việc dưới đây:

  • Trả tiền cho các công cụ cần thiết để thực hiện việc bán hàng.
  • Trả mọi khoản phí phát sinh liên quan đến việc thanh toán của khách hàng.
  • Vận chuyển sản phẩm tới tay khách hàng.
  • Hoàn trả tiền mua sản phẩm nếu khách hàng yêu cầu.
  • Trả lời các câu hỏi về dịch vụ của khách hàng và hỗ trợ khách hàng.
  • Trả phí quảng cáo.
  • Thanh toán hoa hồng cho nhà liên kết.

Nhưng những điều này không thể ngăn trở bạn trở thành một thương nhân bởi vài lý do như tôi đã nói đến trước đây, việc thực hiện cả hai mô hình kinh doanh sẽ làm tăng và bảo đảm lợi nhuận cao hơn nhiều lần. Tôi chỉ muốn cho bạn thấy nếu bạn bắt đầu công việc kinh doanh với vai trò nhà liên kết thì sẽ dễ dàng và tốn ít chi phí như thế nào. Bạn không phải mất nhiều chi phí, không phải sản xuất sản phẩm và không phải vận chuyển sản phẩm. Thay vào đó, phần lớn công việc của bạn chỉ là cung cấp thông tin hiệu quả. Thông tin hiệu quả là những thông tin gì? Ngay bây giờ chúng ta sẽ xem xét kỹ vấn đề này.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!