Thương nhân và liên kết

Có rất nhiều mô hình khác nhau trong kinh doanh trên Internet. Tuy nhiên, chỉ có hai mô hình chủ yếu trong giao dịch kinh doanh trực tuyến:

1 – Người sở hữu trực tiếp, còn được biết đến như là thương nhân hay chủ sản phẩm.

2 – Người sở hữu thứ ba, hay vẫn thường được biết đến như một nhà tiếp thị liên kết.

Nói cách khác, nếu bạn đang bán sản phẩm của chính mình và xử lý tất cả các quá trình thanh toán, dịch vụ chăm sóc khách hàng, giao hàng, … thì bạn là một thương nhân. Còn nếu bạn đang bán cho ai đó sản phẩm khác thông qua giới thiệu – tức là bạn đưa khách hàng đến trang bán hàng của thương nhân nhưng lại không đóng vai trò trong việc hoàn tất thanh toán hay giao hàng – thì bạn là một nhà tiếp thị liên kết.

Lý do tôi chỉ ra sự khác biệt giữa hai mô hình này là nhằm giúp bạn thấy rằng không phải chỉ có một cách thực hiện việc bán hàng (và kiếm thu nhập) trực tuyến. Bạn không cần phải có sản phẩm của chính mình để tiến hành kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, rốt cuộc bạn sẽ muốn xây dựng công việc kinh doanh của mình dựa trên cả hai mô hình, bởi nó sẽ giúp thu nhập của bạn đạt đến đỉnh cao. Những nguyên tắc bạn sẽ học trong cuốn sách này được áp dụng cho cả hai mô hình.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!