Từ nghèo khó trở nên giàu có

Nhớ lại năm 1997: Tôi vừa tốt nghiệp đại học và vào làm kinh doanh, tiếp thị cho công ty Sony Music Entertainment (Singapore). Khoảng một năm sau tôi chuyển sang MobileOne – nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu ở Singapore. Trong thời gian này tôi kết hôn và cảm thấy rất hạnh phúc vì được gia đình mới ủng hộ. Tôi cũng nhận thấy mình dành nhiều thời gian hơn cho sở thích của bản thân. Tôi khao khát trở thành nhạc công chơi ghi-ta và ất thích sáng tác ca khúc. Vì vậy tôi đã nhĩ đến việc tiếp thị một số tác phẩm của mình.

Tôi nhận ra sự nghiệp của mình thăng tiến khi làm việc ở một vài công ty lớn nhưng tôi không thể trở nên giàu có. Dần dần tôi nhận ra cuộc sống đưa tôi đến …

Internet bắt đầu phát triển vào năm 1997 vì vậy tôi nghĩ tôi có thể tiếp cận đông đảo khán giả bằng cách đưa âm nhạc của mình lên mạng. Mặt khác, tôi cũng quan tâm đến việc tiếp thị trên Internet nhưng tôi thực sự chưa nghĩ đến việc kinh doanh qua mạng. Cho đến khi tôi xem các trang web khác để biết cách tiếp thị các ca khúc của mình và chính việc đó đã giúp tôi tìm ra một số thông tin về cơ hội kiếm tiền đầy triển vọng.

Tôi tự hỏi: “Liệu đây có phải là cơ hội để ình trở nên giàu có không?” Tôi không bao giờ làm việc gì nửa vời, vì vậy tôi lao vào nghiên cứu. Từ năm 1997 đến 2002, tôi đã dốc hết sức lực, hàng ngày tôi dậy từ 7 giờ sáng để đi làm công việc toàn thời gian, sau đó tôi tự giam mình từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng và làm mọi thứ để bắt đầu công việc kinh doanh.

Thật không may, trong vài năm đầu, công việc kinh doanh trực tuyến không đạt kết quả giúp tôi từ nghèo khó trở nên giàu có như tôi mơ ước. Thực tế tôi không biết bắt đầu từ đâu và không biết mình sẽ kinh doanh cái gì.

Trong 5 năm liền, cả ngày tôi làm nhiều việc cùng một lúc còn cả đêm thì không ngủ và hiếm khi có thời gian dành cho gia đình. Trong mấy lần đầu “mạo hiểm kinh doanh” tôi đã bị lừa vài ngàn đô la. Dù vậy tôi vẫn không từ bỏ và dốc nhiều tiền hơn vào các ý tưởng khác. Tôi mua tất cả các cuốn sách điện tử và các bài giảng dạy cách kinh doanh trên mạng với hy vọng cuối cùng một người nào đó sẽ tiết lộ bí quyết kiếm tiền online.

Bạn có muốn đoán xem tôi đã phung phí bao nhiêu tiền không? Hãy chắc chắn rằng bạn đang ngồi nghe điều này … Tôi đã tiêu tốn gần 50.000 đô la khi cố gắng tìm ra chìa khóa mở cánh cửa để có được sự tự do về tài chính với sự hào hứng và nỗ lực tuyệt vọng … và tôi phải trả 50.000 đô la bằng thẻ tín dụng. Theo cách nói giảm thì là vợ tôi không vui vì tôi. Tất cả những hóa đơn trả bằng thẻ tín dụng này tăng lãi nhanh chóng và chúng tôi không thể trả chậm. Khó khăn lúc đó thực sự khó có thể diễn tả bằng lời.

Sự tự tin của tôi nhanh chóng mất đi và tôi liều lĩnh chứng tỏ với mọi người – đặc biệt là với bản thân rằng – “công việc trên Internet” không phải là một giấc mơ. Nhiều đêm thức trắng, tôi thường ứa nước mắt và cảm thấy dường như bị mọi người xung quanh bỏ rơi. Tôi tự hỏi bản thân hết lần này đến lần khác: “Tại sao? Tại sao tôi không thể thực hiện được công việc này? Tôi đã sai ở đâu?”

Viết một bình luận

error: Content is protected !!