Sức mạnh của sự tập trung

Mặc dù vậy, thường thì trong những thời điểm đen tối nhất, cuối cùng chúng ta sẽ thấy ánh sáng phía cuối đường hầm …

Bước ngoặt của cuộc đời tôi diễn ra vào một đêm năm 2002. Tôi tỉnh dậy lúc nửa đêm để làm việc trong nỗi dằn vặt hỏi làm thế nào để thoát ra khỏi tình trạng lộn xộn mà ình đã tạo ra. Một phần trong tôi đã sẵn sàng đầu hàng nhưng đơn giản tôi là người ngoan cố không chịu từ bỏ – dù đang phải đối diện với mọi thứ không khác gì một thảm họa. Tuy nhiên, tôi phải thừa nhận rằng không phải 50.000 đô la và 5 năm đằng đẵng “học hỏi” đều hoàn toàn lãng phí. Thực tế tôi đã có nhiều kỹ năng quý giá và biết mọi thứ cần phải biết về các mô hình chủ yếu để kinh doanh trên Internet.

Ví dụ như tôi biết tôi cần hướng đến một thị trường mục tiêu có thể đạt được. Tôi biết tôi cần đưa ra giải pháp cho thị trường đó. Tôi hiểu rằng tôi cần hướng lưu lượng thị trường vào nơi tôi chào hàng và tôi phải nắm giữ vị trí đi đầu và tổ chức một hệ thống nối tiếp.

Cuối cùng tôi cũng tìm ra: “Tôi không bỏ sót bất cứ điều gì”. Tôi chợt nhận ra tôi biết cần làm gì nhưng tôi đã không làm. Thay vì chăm chỉ làm việc bằng kiến thức của mình thì tôi lại mua những quảng cáo thổi phồng về sự giàu có chỉ sau một đêm. Một phần vì tôi vẫn muốn tin rằng tất cả những việc tôi phải làm là lập một sức hút vô hình. Giờ đây điều này có thể rất dễ dàng khi bạn đã thành công trong một công việc. Ngay khi bạn nỗ lực xây dựng cơ sở dữ liệu chính xác về khác hàng hiện tại, bạn đã tạo ra cơ sở dữ liệu về khách hàng. Tuy nhiên, đầu tiên bạn phải coi công việc kinh doanh trên Internet như một công việc thực sự.

Đó chính là vấn đề của tôi. Tôi đã coi công việc này như một sở thích. Tôi đã thất bại khi thực hiện các khái niệm cơ bản nhất của tiếp thị trên Internet như phải có một thị trường mục tiêu, một chiến lược rõ ràng và quan trọng nhất là làm theo một hệ thống đã được kiểm chứng. Không phải hệ thống đó khiến tôi thất bại mà tôi thất bại khi làm theo hệ thống đó.

Điều tôi còn thiếu là sự tập trung. Tôi nhận ra tất cả những gì tôi cần làm để thành công là tập trung và tận tụy làm việc tôi đã hiểu rõ. Những thứ đáng giá hàng ngàn đô la mà tôi từng đọc qua nhiều năm đã tiết lộ tất cả các mô hình kinh doanh đã được kiểm chứng. Tôi chỉ cần chọn một trong các mô hình đó và kiên trì theo đuổi nó. Nhận thức được điều này tôi lại tiếp tục tin tưởng vào thành công. Ngay lập tức tôi quyết định rằng thất bại không phải là một lựa chọn.

Tôi xác định tiếp thị liên kết là một mô hình kinh doanh mà tôi sẽ tập trung hết sức lực, thời gian và tiền bạc để thực hiện.Không lâu sau, mọi việc trở nên thuận lợi. Tôi thực hiện công việc kinh doanh trực tuyến đầu tiên của mình. Hãy tin tôi, công việc kinh doanh đầu tiên sẽ mang đến cho bạn cảm giác hạnh phúc nhất thế giới ngay khi nó được thực hiện, đặc biệt là khi bạn mất nhiều năm để gây dựng nó. Rồi sau đó, tôi lại thực hiện công việc kinh doanh khác và cứ thế tiếp tục. Lúc đầu công việc chỉ đạt được những thành công nhỏ bé nhưng cuối cùng tôi đã chứng minh được. Không ai có thể nghi ngờ khả năng kinh doanh trực tuyến của tôi nữa – kể cả bản thân tôi.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!