7 cách kiếm tiền online mạo hiểm

Chúng ta nghe và đọc rất nhiều lời mời kiếm tiền online bằng những từ ngữ rất hấp dẫn, như là: kiếm tiền nhanh, nhiều chưa từng có. Sự thật chắc chắn là không phải như vậy rồi.

“kiếm tiền online” là có và vẫn có người kiếm được tiền, nhưng họ phải đầu tư thời gian, công sức rất lâu, rất lớn thì mới có thể kiếm ra tiền. Do đó, các bạn cần hiểu thật rõ cách kinh doanh mà bạn muốn làm, phải cân nhắc thật kỹ khả năng, năng lực của mình. Đặc biệt là khi bạn phải bỏ vốn ra “dù nhiều dù ít”.

Bên dưới là 7 cách kiếm tiền online rất mạo hiểm mà bạn cần thận trọng và tỉnh táo khi tham gia.

1 – Đánh bạc (Gambling)

Có vài người thắng cuộc khi đánh cược online bằng các phần mềm nhưng họ là những chuyên gia bài bạc và may mắn. Bạn sẽ không giống như họ đâu.

Do đó, khi bạn tham gia vào, bạn sẽ nhận ra rằng mình chỉ còn lại những cái thẻ (credit và debit) toàn là số âm. Khi bạn biết mình không may mắn và là kẻ thua cuộc thì cuộc sống bạn rất chật vật rồi.

2 – Kinh doanh ngoại tệ

Bạn có thật sự hiểu cách mà các đồng tiền trên thế giới hoạt động ra sao không?

Rất ít người có thể hiểu được điều này. Và họ là những triệu phú, tỷ phú với hàng núi tiền. Tỷ lệ phần trăm lợi nhuận thu được từ kinh doanh ngoại tệ rất thấp, do đó bạn phải bỏ ra thật nhiều tiền mới có thể thu về đủ số như mong muốn. Và khi mà tiền lợi “thật” chảy đến túi thì bạn sẽ thấy rằng nó chẳng còn lại nao nhiêu.

3 – Làm các khảo sát online

Bạn có đăng ký vào các quảng cáo kiểu như “kiếm 30$ khi thực hiện các khảo sát” không?

Nếu có, bạn sẽ rất nhiều lần gặp tình huống “Bạn không phù hợp cho khảo sát” sau khi trả lời vài câu hỏi về thông tin cá nhân.

Nếu bạn phù hợp với đối tượng khảo sát thì sao? Bạn sẽ mất gần 30 phút để hoàn thành cuộc khảo sát và kiếm được một số tiền rất nhỏ.

Thật ra cách này không rủi ro cho túi tiền của bạn, nhưng so với thời gian bạn bỏ ra thì số tiền thu được không khả quan chút nào.

4 – Giúp đỡ các “triệu phú người Nigeria”

Mỗi ngày bạn nhận được bao nhiêu email để nhờ giúp đỡ các góa phụ giàu có người Nigeria? Hiện nay còn có từ các nước khác nữa.

Họ chắc chắn sẽ hứa hẹn chia cho bạn vài phần trăm trong số tiền mấy triệu đô la đó. Sau đó là gì? Bạn sẽ được yêu cầu gửi trước vài trăm USD, có khi cả ngàn USD để có thể tiếp cận với thông tin về gia tài triệu đô.

Bạn tin không?

Đừng tin nhé, đây là kiểu lừa gạt rất phổ biến.

Lạ một điều là vẫn có người tin và đương nhiên là chịu mất tiền rồi!

5 –  Thử thuốc y khoa

Ngày nay, đa số các loại thuốc đều được thử nghiệm tại phòng thí nghiệm  nhưng vẫn có vài cuộc thí nghiệm lâm sàn trên cơ thể người. Bạn sẽ được trả tiền để sử dụng và theo dõi các phản ứng để kiểm tra kết quả của thuốc.

Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đồng ý kiếm tiền bằng cách này. Vì bạn không biết thuốc sẽ tác động thế nào với cơ thể mình, trong ngắn hạn hay dài hạn.

6 – Phát triển bất động sản

Có vài người đã kiếm tiền rất nhiều từ việc phát triển bất động sản như: môi giới bất động sản, mua – bán các loại bất động sản đặc thù.

Ngày nay, kinh doanh hay phát triển bất động sản đã kéo thêm nhiều rủi ro. Và nó chỉ dành cho người giàu có nhiều tiền.

7 – Cơ hội đầu tư lãi suất cao

Bạn đã nghe và nhận nhiều lời đề nghị tham gia vào cơ hội đầu tư với lãi suất cao, ví dụ như cho vay với lãi suất 10%/ tháng, hoặc các cơ hội đầu tư vốn kinh doanh rất hấp dẫn.

Tuy nhiên, câu nói “lợi nhuận cao thì rủi ro cao” luôn luôn đúng. Bạn hãy tỉnh táo với các lời mời tham gia này. Về lâu dài thì đây không phải là kênh đầu tư bền vững.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!