Kiếm tiền bằng cách Tiết kiệm tiền

 1 – Luôn có tiền tiết kiệm: Chuyển tiền từ tài khoản tiền gửi (lãi suất không kỳ hạn) sang tài khoản tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn. Hệ thống ngân hàng online rất tiện lợi, chỉ cần 30 giây là xong. Mỗi tháng bạn sẽ kiếm thêm một ít tiền lãi.

2 – Ít xem ti vi, hoặc không xem. Bạn sẽ không xem những quảng cáo “kích thích” mua hàng; tốn ít tiền điện và có thời gian “làm thêm nghề tay trái” để kiếm tiền.

3 – Ngừng sưu tập, bắt đầu bán: bạn nghĩ những món đồ trong tủ, trong nhà thể hiện bạn giàu có, sung túc? Đã đến lúc chỉ giữ những dồ dùng vừa đủ. Bán những món đồ không cần thiết -> sẽ kiếm thêm ít tiền trong túi.

4 – Tìm phiếu giảm giá, ưu đãi: Luôn có thể tìm được món đồ mình cần với giá tốt.

5 – Tự gói quà: sẽ rẻ hơn là mang ra cửa hàng thuê người gói rồi! Lại tiết kiệm thêm một khoản tiền.

6 – “Đợi 30 ngày”: Không nên mua ngay món đồ gì đó, hãy để thời gian suy nghĩ trong 30 ngày. Bạn sẽ thấy mình không cần thiết phải mua món đồ đó nữa. Thử một lần đi!

7 – Mua sắm theo danh sách: Và chỉ mua đúng theo danh sách này khi bạn đến siêu thị. Nhớ nhé!

8 – Cùng bạn bè ở nhà: Bạn muốn cùng bạn bè ăn uống, giải trí; hãy về nhà một người nào đó. Đi ra ngoài – đến trung tâm giải trí sẽ tốn một khoản tiền, chưa chắc bạn bè thoải mái cùng nhau.

9 – Sửa quần áo – đừng quăng đi: Nếu còn dùng được thì đừng quăng đi nhé, đối với giày cũng vậy nhé!

10 – Trả nhiều tiền cho trẻ để chúng vui vẻ hơn, chưa chắc nhé! Để trẻ học hỏi, sáng tạo tốt không phải từ những phương tiện đắt tiền.

 11 – Lãi suất vay: nếu bạn dùng thẻ tín dụng nhớ tìm hiểu về lãi suất vay giữa các ngân hàng phát hành thẻ. Chọn ngân hàng có lãi suất vay thấp, ưu đãi sẽ giúp tiết kiệm không ít tiền, nếu bạn trả đúng hạn không tốn lãi suất càng tốt.

 12 –  Uống nhiều nước: Việc này tưởng đơn giản nhưng không dễ tuân thủ. Lợi ích đầu tiên của nó là tốt cho sức khỏe (bạn không phải tốn tiền cho việc chữa trị); việc thứ hai là tiết kiệm tiền thay vì mua các đồ uống có ga.

13 – Tránh xa thức ăn nhanh: Thức ăn nhanh có hại cho sức khỏe và thường tốn nhiều tiền cho mỗi bữa ăn, vậy tại sao bạn không tránh xa nó?

14 – Cai thuốc lá: rất nhiều người đã nói về việc này rồi. Ngoài vấn đề sức khỏe, thuốc lá rất tốn kém. Mỗi ngày người ta phải gần 60 ngàn cho thuốc lá đó.

15 – Tắt đèn không cần: bạn sẽ thấy hóa đơn tiền điện hàng tháng giảm 10-15%, thậm chí 20% khi bạn chú ý tắt những thiết bị không dùng – đặc biệc là đèn

16 – Món thịt hầm: Tại sao đặc biệt nhắc? Thay vì bạn làm một phần thịt hầm thì hãy làm nhiều phần hơn, tiết kiệm nguyên liệu nấu ăn và thời gian. Hãy để những phần chưa dùng vào tủ lạnh. Sẽ hữu ích cho những ngày bận rộn đó.

17 – Mượn thay vì mua DVD, sách: chi phí đương nhiên rẻ hơn rồi.

18 – Tăng cường mua bán đồ cũ: soạn lại những món đồ không dùng nửa, bán cho những người cần. Vừa kiếm thêm tiền vừa không lãng phí.

19 – Dùng đèn LEDs: công nghệ đèn LEDs thật sự tiết kiệm tiền, thử thay đổi vài bóng huỳnh quang/ compact thành LED. Bạn sẽ thấy hiệu quả ngay trong bill tiền điện.

20 – Chọn công nghệ tiết kiệm năng lượng: khi mua các thiết bị, nên chọn loại tiết kiệm năng lượng. Giá có thể cao hơn nhưng nó sẽ tiết kiệm tiền điện trong nhiều năm.

21 – Không dùng thẻ tín dụng: nếu bạn là người hay quên, thì việc nạp tiền đúng hạn cho thẻ tín dụng là một vấn đề. Để lâu bạn sẽ gặp rắc rối lớn. Vậy thì hãy quên thẻ tín dụng đi.

22 –  So sánh giá: luôn so sánh giá của các cửa hàng thực phẩm gần nhà; hay để ý các đợt giảm giá và mua ngay các món mình cần.

23 – Tự làm việc khi có thể: Bạn nghĩ bạn không thể tự rửa xe, phải mang ra tiệm? Bạn không thể làm món gà chiên ngon? Hãy làm thử, bạn sẽ thấy mình có thể làm, làm tốt và tiết kiệm một khoản tiền nữa.

24 – Shopping khi stressed: đã bao nhiều lần bạn mua những món không cần lúc bạn đang stressed và mua chỉ vì muốn cảm thấy tốt hơn. Nên tìm cách giảm stressed khác bằng đi bộ, gặp gỡ bạn bè.

25 – Chia sẻ thời gian cùng người nhà: bạn sẽ thấy thời gian trôi qua rất thú vị. Cùng người thân nói về dự định, kế hoạch của bạn. Bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích và biết đâu sẽ được giúp đỡ trong tương lai.

26 – Vệ sinh, dọn dẹp đồ đạc: thường xuyên kiểm tra, vệ sinh các món đồ trong nhà để chắc chúng hoạt động tốt, không hư hỏng. Phát hiện và sửa ngay khi nó vừa bị lỗi sẽ tốn ít tiền hơn khi nó đã hư hỏng hoàn toàn.

27 – Hủy các thẻ thành viên: Kiểm tra trong ví, trong túi xách các thẻ thành viên; thẻ nào không còn dùng nữa, hãy hủy ngay để tránh phát sinh thêm chi phí.

28 – Mua sắm sau ngày lễ: giá các món đồ sẽ giảm đáng kể sau các ngày lễ, như Giáng SInh,  Tết,…

29 – Nấu ăn tại nhà: sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền cho bạn và gia đình đó. Lại có món ăn đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh nữa.

30 – Lựa chọn bảo hiểm nhân thọ phù hợp: Hãy nhớ rằng bảo hiểm nhân thọ không phải là một khoản đầu tư. Bạn chọn loại bảo hiểm phù hợp, giá thấp vừa đủ. Dùng khoản tiền dư ra để thật sự đầu tư.

31 – Tiết kiệm trước: hãy luôn dành 5%-10% thu nhập để tiết kiệm trước. Sau đó hãy chi xài khoản tiền còn lại. Nhớ không nên làm ngược lại.

32 – Nhắc và trả nợ: luôn ghi lại các khỏan nợ và lập kế hoạch trả chúng, từ từ nhưng phải trả.

33 – Dùng giao thông công cộng: sẽ tiết kiệm được một khoản tiền nếu có tuyến đường thuận tiện.

34 – Hủy các dịch vụ trên ĐT: hãy kiểm tra các dịch vụ bạn đang sử dụng trên ĐTDĐ, nếu thật sự không cần, hãy hủy đi.

35 – Dùng các tiện ích của công ty: nếu công ty bạn đang làm việc có hỗ trợ các tiện nghi cho nhân viên, đừng ngại sử dụng chúng.

36 – Đọc sách: đọc sách là cách giải trí rẻ nhất và có ích nhất cho bạn. Hãy tin tôi!

37 – Giảm chi phí du lịch: hãy cân nhắc các chi phí khi du lịch, so sánh giá các nơi muốn đi, tìm hiểu kỹ các chi phí cần thiết.

38 – Tập thể dục: giữ sức khỏe tốt, bảo đảm bạn sẽ tiết kiệm một khoản lớn.

39 – Thanh toán online: tất cả hóa đơn điện, nước, ĐT, internet hãy trả online nếu được.

40 – Hãy kiếm thêm các khoản thu nhập khác, dù nhỏ nhất

Giàu có hay thành công đều bắt nguồn từ những điều rất nhỏ và từ hôm nay!

Viết một bình luận

error: Content is protected !!