APH 22 – Hãy kiên nhẫn

Lý do bị loại bỏ: ”Nó chẳng có gì quan trọng”

Chúng ta đường như đều muốn nhìn thấy kết quả ngay lập tức. Và khi chúng không xuất hiện, chúng ta sẽ rất dễ chán nản và từ bỏ. Chúng ta thường lừa dối bản thân và nói rằng mục tiêu đó chẳng có gì quan trọng, trong khi thực ra, nó hoàn toàn ngược lại.

Điều quan trọng mà bạn cần ghi nhớ là những kết quả không xảy ra chỉ trong một đêm. Bạn cần kiên nhẫn khi bạn làm việc từ từ để hoàn thành dự án hoặc đạt được mục tiêu. Có 3 cách để làm điều này.

Đầu tiên, hãy hiểu rằng cần phải có thời gian mới đạt được kết quả. Bạn sẽ rất dễ từ bỏ khi không nhìn thấy sự cải thiện ngay lập tức nào. Song, thông thường, bạn sẽ không thể nhìn thấy những kết quả tức thì khi bắt đầu một thói quen mới. Thay vào đó, nó là một quá trình tích lũy dần dần mà ở đó, bạn đang tạo ra từng cải thiện nhỏ theo thòi gian.

Tiếp theo, việc ăn mừng những chiến thắng nho nhỏ rất quan trọng. Khi bạn xây dựng được một kỹ năng trong một lĩnh vực cụ thể nào đó, bạn sẽ đạt được những đột phá. Hãy đảm bảo bạn sẽ tưởng tượng bản thân khi đạt được những thành quả đó (APH 18). Bạn có thể vẫn chưa đạt được những mục tiêu dài hạn, nhưng hãy dành thời gian để tận hưởng những cột mốc mà bạn đạt được, bởi chính nó sẽ giúp bạn có động lực và khát khao để tiếp tục tiến lên.

Cuối cùng, hãy chuẩn bị tinh thần là sẽ có những lúc bạn đứng yên. Thành công không phải lúc nào cũng là một quá trình đi lên. Đôi khi, có những giai đoạn bạn không tiến được bước nào hết. Trong những lúc như vậy, bạn cần nỗ lực gấp đôi. Hãy xác định các hoạt động 80% trong cuộc sống hoặc sự nghiệp của bạn. Sau đó, hãy làm chúng nhiều hơn.

Áp dụng thói quen

Có người kiên nhẫn, có người không. Mỗi người có một tính cách khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn áp dụng tất cả những gì học được từ cuốn sách này, bạn sẽ cần phát triển sự kiên nhẫn của mình như một thói quen tối ưu chống lại sự trì hoãn.

Dưới đây là một cách nhanh chóng để bắt đầu:

  1. Phớt lờ bất kỳ ai hứa rằng những kết quả sẽ xuất hiện ngay lập tức.
  2. Theo dõi quá trình thực hiện một dự án hoặc thói quen của bạn.
  3. Ăn mừng và khen thưởng bản thân khi bạn đạt được một cột mốc đáng nhớ.
  4. Tránh nản chí khi gặp giai đoạn đứng yên. Thay vào đó, hãy tìm ra cách tăng gấp đôi những nỗ lực của bạn và tích lũy dần dựa trên những việc mang lại hiệu quả.

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của sự kiên nhẫn. Rất nhiều người đã từ bỏ ngay trước khi họ đạt được một đột phá quan trọng. Hãy hiểu rằng những kết quả cần phải có thời gian mới đạt được. Nếu mỗi ngày, bạn kiên trì tiến từng bước nhỏ, bạn sẽ nhận ra bản thân đang dần dần, từng chút một, đến được tới mục tiêu quan trọng của mình.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!