APH 23 – Tham gia thử thách 30 ngày

Lý do bị loại bỏ: “Giờ tôi không có thời gian”

Tính đến thời điểm này, chúng ta đã xem xét được 22 thói quen chống trì hoãn. Vậy đâu là phần khó khăn nhất? Đó chính là bạn không thể thực hiện tất cả chúng cùng một lúc. Nếu bạn cố gắng thực hiện mọi thứ trong một ngày, bạn sẽ bị quá tải, mà cuối cùng sẽ dẫn đến sự chán nản và thất bại.

Phát triển các thói quen hữu ích giống một cuộc chạy việt dã, chứ không phải chạy nước rút. Những thói quen gây ra sự trì hoãn có thể phải mất nhiều năm mới hình thành, vì vậy, thật nực cười khi bạn mong muốn giải quyết được chúng chỉ trong một đêm. Người ta thường nói rằng, để tạo ra được một thói quen mới, bạn phải mất khoảng 21 ngày, nhưng tôi thích việc thực hiện mỗi thói quen trong vòng một tháng (hay 30 ngày). Thực tế, tôi có một chương trình miễn phí tên là 30-Day Habit Challenge (tạm dịch: Thử thách Thói quen 30 ngày), trong đó tôi thử nghiệm một thói quen mới mỗi tháng. Để hành động dựa trên những thông tin trong cuốn sách này, tôi đề nghị các bạn phát triển mỗi tháng một thói quen.

Áp dụng thói quen

Thử thách 30 ngày hiệu quả nhất khi bạn làm nó đều đặn. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn làm theo hướng dẫn sau một tháng một lần:

  1. Xác định thói quen chống lại sự trì hoãn có tác động mạnh mẽ nhất đối với bạn.
  2. Vạch ra một chiến lược chi tiết từng ngày để xây dựng thói quen này.
  3. Lường trước được những thất bại và có kế hoạch để giải quyết chúng.
  4. Cuối tháng, hãy phân tích thói quen này: Nó có hiệu quả không? Bạn đã học được những gì? Bạn có thể cải thiện nó như thế nào? Bạn sẽ tiếp tục làm nó chứ?
  5. Hãy bắt đầu một thói quen mới vào tháng tiếp theo, và xây dựng dựa trên những gì mà bạn đã thực hiện.
  6. Hãy tham khảo danh sách 203 good habits (tạm dịch: 302 thói quen tốt) nếu bạn đã cạn ý tưởng.

Tôi đã sử dụng thử thách thói quen 30 ngày trong gần một năm nay và tôi có thể trung thực nói rằng nó đã giúp tôi đạt được một số đột phá trong cả đời sống cá nhân lẫn sự nghiệp của mình. Hãy thử áp dụng nó ngay hôm nay bằng cách chọn một thói quen bạn thấy hứng thú nhất từ cuốn sách này và bắt đầu ngay bây giờ.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!