Nguyên tắc 19: Quyết đoán và xu hướng hành động

Cầm vũ khí chống lại với sóng gió của biển khổ, khi làm như vậy, khổ đau sẽ chấm dứt.

Theo William Shakespeare.

Một trong những phẩm chất của các triệu phú là họ luôn suy nghĩ thấu đáo, sau đó nhanh chóng đưa ra quyết định. Họ rèn giữa để nắm bắt hành động và thực hiện ngay quyết định của mình khi đưa ra. Họ thực hiện nhanh và nhanh chóng nhận phản hồi từ chính các hành động của mình. Nếu thấy sai, họ sẽ nhanh chóng tự sửa chữa và thứ cách làm khác.

Chìa khóa thành công đối với bạn là hãy dấn thân. Người thành công là người quyết đoán và họ thử làm nhiều thứ hơn những người khác làm. Theo Định luật Xác suất, nếu bạn thử nhiều cách làm khác nhau để đạt được thành công thì xác suất cuối cùng là bạn sẽ tìm ra được cách làm đúng, vào đúng thời điểm.

Những người không thành công là những người do dự. Họ biết họ nên làm gì hoặc nên ngừng việc gì, nhưng họ không có tính cách hoặc ý chí để đưa ra các quyết định chắc chắn. Kết quả là, họ bị cuốn trôi suốt cuộc đời, không bao giờ hạnh phúc, đầy đủ hay thành công. Họ không giàu có hay trở nên độc lập về tài chính. Họ có thể làm được nhiều hơn thế, nhưng họ tự thỏa hiệp, dừng lại giữa chừng.

Khi bạn quyết đoán và có xu hướng hành động, bạn sẽ nhấn ga cho toàn bộ cuộc đời mình. Bạn làm được nhiều việc hơn trong một ngày so với người khác. Bạn tiến lên phía trước nhanh hơn so với những người ở quanh bạn. Bạn rót nhiều niềm vui thích, say mê hơn vào chiếc cốc năng lượng, nhiệt tình và động lực thúc đẩy của mình. Năng lượng tích cực này sẽ thúc đẩy bạn đi tới các mục tiêu nhanh hơn.

Thực hành

Hãy tự hỏi mình hành động nào, nếu tôi làm ngay lập tức, có thể ảnh hưởng tích cực nhất tới kết quả của tôi? Bất cứ câu trả lời của bạn là gì, bạn hãy làm ngay điều đó.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!