01: Ước mơ – Sự khởi đầu của những vĩ nhân

“Trong bất kỳ một người thành đạt nào cũng đều ấp ủ một ước mơ rất vĩ đại, ước mơ mang đến cho con người ta trí tuệ, dũng cảm, sức mạnh để chiến thắng mọi gian thử thách, để tiếp tục vững bước tiến về phía trước.”

Ngạn ngữ

Thành công bắt nguồn từ ước mơ

Tổng thống thứ 37 của Hoa Kỳ, Wilson từng nói: “Nhờ có mơ ước mà chúng tôi mới trở nên vĩ đại, mọi vĩ nhân đều là những người biết mơ ước”. Khi còn nhỏ, mỗi cúng ta đều mang trong mình những ước mơ, chỉ có điều, qua năm tháng trong quá trình trưởng thành, những ước mơ đó đã bị thay đổi, hay phải chăng do chúng ta chưa cố gắng chăm sóc, bồi đắp khiến cho những hạt giống ước mơ đó không thể nảy mầm? Vậy thì ngay từ bây giờ, bạn hãy tự tìm lại ước mơ thật sự của chính mình nhé!

Khi một người biết mơ ước cũng là lúc cuộc sống của người đó chính thức bắt đầu. Mơ ước càng sớm bắt đầu thì khả năng trở thành hiện thực càng lớn, cơ hội thành công lại càng cao. Vậy bạn đã có mơ ước nào chưa?

Một giáo sư người Anh đã về hưu trong khi dọn dẹp đồ đạc cũ trong nhà đã vô tình phát hiện ra một chồng vở bài tập của học sinh từ 50 năm về trước, trong đó có một bài tập làm văn của các em học sinh khiến ông vô cùng cảm động. Đề bài của bài văn đó là: “Trong tương lai toi sẽ là … “, 31 học sinh, có 31 ước mơ khác nhau, có người muốn làm tổng thống, có người muốn làm trong bộ nội vụ, có người muốn làm chỉ huy quân đội, … Vị giáo sư lớn tuổi này đột nhiên nảy ra một ý tưởng lạ: gửi lại 31 quyển vở bài tập này đến tay 31 học sinh năm xưa để xem ai trong số những học sinh này đã thực hiện ước mơ của mình. Thế là ông liền cho đăng một mục thông cáo trên báo và chẳng lâu sau, ông lần lượt nhận được thư hồi âm từ những học sinh cũ. Trong số các học sinh đó, không thiếu những người đã thành đạt và nổi tiếng trên nhiều cương vị như học giả, nhà kinh doanh, quan chức cao cấp, cũng không ít trong số họ sống cuộc đời bình thường như bao người khác. Một năm đã trôi qua, chỉ còn lại một học sinh duy nhất vẫn chưa hồi âm lại cho giáo sư, đó là David, một đứa trẻ bị mù bẩm sinh. Hồi đó, David cho rằng: Từ trước đến giờ chưa có tiền lệ nào về việc người mù có thể làm việc trong nội các, vì vậy David muốn chính mình tạo nên lịch sử.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!