02: Niềm tin – Ốc đảo xanh giữa sa mạc

“Niềm tin vững chắc chính là ốc đảo xanh giữa sa mạc, chỉ có những con người mạnh mẽ vượt qua nhiều chông gai, thăng trầm mới được coi là đã đến được ốc đảo đó!

Có được niềm tin nghĩa là bạn đã có trong tay cả một vầng mặt trời mới!”

Ngạn ngữ

Niềm tin là trụ cột 

Một người không thể không có niềm tin, niềm tin chính là xương sống nâng đỡ tâm hồn chúng ta. Niềm tin là ngọn cờ luôn phấp phới trong sâu thẳm tâm hồn chúng ta, chỉ dẫn phương hướng cho chúng ta trên bước đường đời.

Chuyện kể rằng, chỉ có hai loài vật có thể đến được kim tự tháp: một là đại bàng, dực vào đôi cánh chắc khỏe mà bay lên kim tự tháp; loài còn lại là ốc sên. Ốc sên không có đôi cánh như đại bàng, lại chậm chạp, nhưng vẫn có thể bò lê được đỉnh kim tự tháp cao ngút kia. Ngày qua ngày, ốc sên từng bước bò lên kim tự tháp, bò từ chỗ này đến chỗ khác, có khi phải mất một tháng, hai tháng, thậm chí là một năm, hai năm, và có lúc còn bị rơi xuống đất. Nhưng ốc sên lại tiếp tục bò lên, rơi xuống, lại bò lên. Cứ như vậy, ốc sên mang trong mình một niềm tin ‘phải bò lên’, kiên trì ‘ngày ngày bò lên’, không sợ bị rơi xuống, không ngại phải bò lại từ đầu, cuối cùng thì ốc ta cũng nhất định bò lên đến đỉnh kim tự tháp. Trong lòng có niềm tin, ngay cả ốc sên cũng có thể bò lên kim tự tháp, thì đối với chúng ta có gì là khó phải không các bạn? Hãy tin chắc rằng: ốc sên có thể bò lên kim tự tháp, chúng ta cũng nhất định có thể ‘bò’ lên những ‘kim tự tháp’ trên con đường học tập, làm việc và trên đường đời.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!