04: Suy nghĩ tích cực – Điểm khởi đầu của sự thành công trong cuộc sống

“Không chỉ hoàn cảnh ảnh hưởng đến cuộc sống, chủ yếu là do tâm trạng, tâm trạng khống chế suy nghĩ và hành động, cũng chính tâm trạng quyết định cách nhìn nhận vấn đề, sự nghiệp và sự thành công. Một người sống có kế hoạch, biết cách khắc phục những suy nghĩ tiêu cực, nhất định sẽ không gặp khó khăn, luôn hướng về phía trước, tạo cho mình một cuộc sống có tương lai tươi sáng.”

Ngạn ngữ

Suy nghĩ tích cực là nền tảng của thành công

Bạn đã nhận ra tầm quan trọng của suy nghĩ tích cực chưa? Bạn cần ý thức được rằng suy nghĩ tích cực chính là khởi đầu của sự thành công. Bạn cần làm những điều sau: cần có cảm giác an toàn về chính bản thân mình, cần hiểu bản thân, nhận thức đúng đắn năng lực của bản thân, giữ quan hệ tốt với mọi người xung quanh, biết cách kìm nén cảm xúc, lý tưởng sống phù hợp và thực tế,có thể giữ được tính nết hòa nhã, cần biết cách học những kinh nghiệm từ những kiến thức, biết cách tự tìm ra cuộc sống hoàn mỹ và tin tưởng vào sự phát triển của tương lai.

Khoảng 30 năm trước,  trong một ngôi làng nghèo khó có 2 anh em là Đinh và Phong, họ thực sự không thể chịu nổi cuộc sống khó khăn, quyết định rời quê hương, tìm kiếm điều tốt đẹp hơn ở thế giới bên ngoài. Trên đường đi tìm, thuyền của họ gặp sự cố, cả hai anh em đều không biết hướng đi của nhau. Thật ta, Đinh đến núi Kim Sơn, còn Phong quyết định đến một vùng đất nghèo khó. Sau 30 năm, hai anh em đều trở lại quê hương, nhưng hai người hiện nay khác nhau một trời một vực.

Đinh chỉ có thể làm những công việc lao động chân tay như rửa bát, nấu cơm, không có sự nghiệp gì.Còn Phong lại trở thành một thương gia giàu có. Cùng một điểm khởi đầu, cùng một chặng đường, thế nhưng sau 30 năm, tại sao hai người lại có một kết cục không giống nhau?

Qua lời kể của hai anh em, chúng ta có thể hiểu được lý do. Đinh nói: ”Chúng tôi, những người da đen, bỗng chốc bước vào thế giới của những người da trắng, không có kỹ năng hay tài cán gì, thì chỉ có dùng đôi bàn tay của mình để rửa bát, nấu cơm cho họ. Những công việc của người da trắng không muốn làm, chúng tôi đều làm hết. Tuy cuộc sống không có vấn đề gì, nhưng chúng tôi không có một sự nghiệp của riêng mình.” Trong khi đó, anh Phong lại nói: ”Tôi cụng không may mắn gì, ban đầu cũng chỉ có một công việc thấp kém, nhưng tôi sớm nhận ra rằng, nơi tôi đang ở có những con người lười biếng. Thế nên tôi bèn làm những công việc mà họ đã bỏ lại, sau một thời gian tôi dần dần tích lũy, từ việc nhỏ làm nên việc lớn.”

Câu chuyện trên cho ta thấy, hai anh em đã có những trải nghiệm không giống nhau, từ đó chúng ta có thể thấy rằng, cách suy nghĩ, tâm thế có thể quyết định cuộc đời của một người, có thể quyết định thắng hay bại. Một người, phải có những suy nghĩ tích cực mới có thể có được một cuộc sống viên mãn, một cuộc đời toàn mỹ.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!