05: Lạc quan – Đối diện với cuộc sống một cách lạc quan

”Tiêu chí quan trọng của người thành công, đó là anh ta có lạc quan hay không. Một người nếu như có tâm thái tích cực, lạc quan đối mặt với cuộc đời, lạc quan tiếp nhận thử thách và ứng phó với mọi khó khăn thì anh ta đã thành công một nửa rồi.”

Ngạn ngữ

 Cuộc sống lạc quan

Những khó khăn trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi, mà điều duy nhất chúng ta có thể làm được, đó chính là thay đổi cách suy nghĩ của bản thân. Nếu chúng ta có thái độ lạc quan, chúng ta sẽ tìm ra lý do vui vẻ. Chỉ cần chúng ta đối diện với cuộc sống một cách lạc quan, không những chúng ta có thể đối diện với khó khăn một cách vui vẻ, mà chúng ta có thể phát hiện ra, vốn dĩ cuộc sống luôn tràn ngập ánh sáng.

Một con người lạc quan luôn tìm được ánh sáng ngay trong lúc khó khăn nhất, còn một người bi quan luôn nhìn thấy mối hiểm họa đáng sợ bên trong những cơ hội. Một người thông minh như bạn sẽ chọn cách nào?

Cuộc sống tuy gian khổ, nhưng đường là do người ta đi mãi mà nên. Khó khăn chưa phải là bước đường cùng, hơn nữa trong bước đường cùng vẫn có thể tìm ra lối thoát. Khi Trương Hải Dịch 5 tuổi, mắc bệnh trọng. Trước nguy cơ trở thành người tàn phế, cô không hề bi quan hay tuyệt vọng mà cô luôn có nghị lực phi thường để chống lại bệnh tật, trải qua những cuộc chữa trị đầy khó khăn, cô vẫn luôn tràn đầy niềm tin. Tuy cô không có cơ hội đến trường, nhưng cô luôn cố gắng học tập, học xong tiểu học, trung học rồi tự học đại học, học tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức, cuối cùng nhận được học vị thạc sĩ. Cô luôn mong muốn ”Phải sống sao cho có ích cho xã hội”, cống hiến hết mình cho cộng đồng.

Muốn nhìn nhận cuộc sống một cách lạc quan, đối đãi với mọi người xung quanh một cách lạc quan, bạn nên mỉm cười trước cuộc sống, nụ cười chính là vũ khí có lợi nhất để đạt được thành công. Cho dù cuộc sống có đi đến đâu, chúng ta cũng không nên quên nở nụ cười với tất cả. Khi ta cười, cuộc sống mới có thể dần dần mở ra trước mắt ta những điều tốt đẹp.

Sự vui vẻ là một lựa chọn

Kiệt là chủ một cửa hàng, tâm trạng anh lúc nào cũng rất tốt. Khi có người hỏi anh gần đây tình hình thế nào, anh luôn trả lời rằng: ”Tôi không còn gì sung sướng hơn.” Nếu có ai tâm trạng không tốt, anh sẽ nói với họ làm thế nào để nhìn nhận mặt tốt của vấn đề. Anh nói: ”Mỗi buổi sáng, khi vừa ngủ dậy, tôi noi với chính mình, Kiệt, hôm nay mày có hai lựa chọn, mày có thể chọn một tâm trạng vui vẻ, hoặc mày có thể chọn một tâm trạng không tốt, và tôi đã chọn một tâm trạng tốt. Mỗi khi xảy ra những việc không may, tôi có thể chọn cách trở thành người bị hại, cũng có thể lựa chọn cách học được nhiều điều từ những khó khăn ấy, và tôi đã chọn cách thứ hai.”

Viết một bình luận

error: Content is protected !!