06: Nỗ lực – Nhân nào quả nấy

” Nỗ lực là một đức tính tốt, là mồi lửa cho ngọn đuốc trí tuệ.”

Ngạn ngữ

Hơn người nhờ sự nỗ lực

Từ cổ chí kim, hầu như tất cả những người đạt được những thành tựu xuất chúng, không có ai là chưa từng trải qua khó khăn gian khổ. Họ đều là những con người có ý chí, nỗ lực, đều có lịch sử đấu tranh gian khổ, mỗi bông hoa trong tay người chiến thắng đều là thành quả của mồ hôi và nước mắt. Có thể thấy, cần cù bù thông minh, cần cù khiến ta giỏi hơn, khiến ta thành công. Trên con đường tiến đến thành công, chúng ta nên dùng sự căm chỉ, nỗ lực để dần tiến đến đỉnh cao của trí thức, dùng sự nỗ lực để mở cánh cửa dẫn tới thành công.

Bất kể công việc bạn đang làm như thế nào, bất kể bạn chỉ là một công nhân xi măng, hay là một IT, chỉ cần bạn nỗ lực làm tốt công việc của mình, bạn đã là người thành công, đã có thể là một nhân viên được thừa nhận.

Trên chặng đường cạnh tranh nhân tài ngày càng quyết liệt, làm thế nào để có cơ hội thành công? Dựa vào sự bất bình, chán ghét, lười biếng trước công việc sao? Nếu bạn ngay từ đầu đã coi công việc như một hình phạt, bạn sẽ vĩnh viễn không bao giờ có được thành công, không chừng sao bao nhiêu ngày than vãn bất mãn, bạn đã vô tình vùi dập công việc tuyệt vời của mình mà không hay. Nếu muốn thành công, bạn phải chăm chỉ, nỗ lực, không ngừng phấn đấu trong công việc của mình.

Hưng là phó phòng phụ trách nhân sự, cách đây mấy năm anh làm một nhân viên chuyên đưa nước được công ty để mắt tới. Anh không giống như những nhân viên khác, sau khi làm việc lại thở dài, vừa nằm út thuốc, vừa kêu công việc quá ít, anh mỗi ngày đều nghe mọi người giải thích cho mình những công việc liên quan đến kiến trúc. Không lâu sau, anh đã nhận được sự chú ý của đội trưởng.

Hai tuần sau, Hưng trở thành nhân viên chấm công. Anh vẫn luôn chăm chỉ cần mẫn, luôn là người đầu tiên đến làm việc vào mỗi sáng, cũng là người cuối cùng rời công ty. Do anh đã quen với những công việc kiến trúc khi những người công nhân xây dựng không có mặt, những người khác đều hỏi anh.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!