08: Sự kiên trì – Bí quyết hướng đến thành công

Kiên trì chính là thắng lợi

Kiên trì, có lẽ là sự thể nghiệm cuối cùng dẫn tới thành công, có lẽ là hòn đá thử vàng của ý chí. Nếu những lúc bạn cần có thể kiên trì một chút, có lẽ thành công sẽ còn cách bạn không xa. Có một phóng viên phỏng vấn một giám đốc doanh nghiệp thành đạt: ”Tại sao trải qua nhiều gian nan và vất vả đến vậy, mà ông không từ bỏ?” Doanh nhân trả lời: ”Anh đã từng nhìn một người mài đá chưa? Anh ta cứ mài đi mài lại cùng một vị trí của hòn đá đến hơn 100 lần, cũng không có chút động tĩnh gì. Nhưng chính vào lần thứ 101 ấy, hòn đá bỗng nhiên vỡ làm đôi. Không phải vì lần thứ 101 mà hòn đá vỡ làm đôi, mà chính là nhờ 100 lần trước đó.”

Người phóng viên phát hiện ra rằng, trong những người anh phỏng vấn, tất cả đều có chung một đặc điểm, trước khi họ thành công, họ gặp phải rất nhiều khó khăn và trở ngại. Nhìn trên bề mặt, sự việc có lẽ nên ngừng lại, không nên tiếp tục làm nữa, từ bỏ là xong, thế nhưng đó chính là điểm thắt nút, và sự việc sắp được giải quyết. Chính vậy, kiên trì là một sự nhẫn nại, sự kiên trì khiến ta làm việc một cách kiên cường, chính vì thiếu kiên trì mà nhiều người đã thất bại.

Khi gặp khó khăn, chúng ta không nên lảng tránh, mà nên thúc bách bản thân phải kiên trì.

Kiên trì dẫn tới thành công

Có một câu chuyện như sau:

Năm 1987, cô ấy 14 tuổi, bán trà tại một thị trấn nhỏ, một ly trà một hào. Vì trà của cô rẻ hơn người khác một hào nên bán rất nhanh, lúc đó, cô bận rộn một cách vui vẻ.

Năm 1990, cô 17 tuổi, cô đổi địa điểm bán trà, cũng thay đổi công thức làm trà vốn có, lúc đó cô cũng rất đông khách.

Năm 1993, cô 20 tuổi, vẫn bán trà, nhưng cô lại đổi địa điểm, bán tại Trường Sa, sạp hàng cũng biến thành một tiệm trà nhỏ. Sau khi khách đến uống trà và nói chuyện, khi ra về nhất định cũng phải mua trà.

Năm 1997, cô 24 tuổi, đã 10 năm kể từ ngày bán trà đầu tiên. Lúc này cô đã có 37 nông trại trồng trà.

Năm 2003, cô 30 tuổi, ước mơ của cô cuối cùng cũng thực hiện được. Lúc này cô đã mở rộng nông trại trà đến Hong Kong và Singapore.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!