11: Quyết đoán – Vô cùng quan trọng với cuộc đời bạn

Thành công đôi lúc đòi hỏi phải từ bỏ một cách quyết đoán

Sự từ bỏ một cách quyết đoán là sự quyết định thông minh, chỉ có những người biết từ bỏ những thứ nên từ bỏ, cuộc sóng mới có thể thoải mái và thư thái. Trong cuộc sống, những thứ đáng để ta theo đuổi rất nhiều, nếu ta cứ theo đuổi những thứ không mang lại kết quả gì, đến một lúc nào đó công sức của ta sẽ đổ xuống sông xuống biển. Những thứ không làm được, nên biết cách từ bỏ một cách dứt khoát, cuộc sống có giới hạn, nó không cho phép ta lần nữa, phí phạm thời gian và công sức.

Tính cách quyết đoán

Cách tốt nhất để ta có được thành công là chúng ta hãy nhanh chóng đưa ra quyết định. Chúng ta phải loại bỏ những nhân tố gây nhiễu, hơn nữa, một khi đã đưa ra quyết định, không nên tiếp tục đắn đo, do dự, tránh làm ảnh hưởng đến quyết định của chúng ta. Trên thực tế, nếu một người luôn do dự, hễ có tình hình mới xảy ra thường dễ dàng thay đổi quyết định của bản thân, những người như vậy sẽ không thể làm nên việc gì.

Lê Thành đảm nhận một chức vụ lớn tại một tập đoàn có uy tín. Sự thành công của anh quyết định bởi nhiều yếu tố, sự phản ứng nhạy bén, làm việc quyết đoán, tiến được nên tiến, không thể tiến nên lùi.

Một người nếu luôn phân vân không quyết đoán, giữa hai lựa chọn không thể quyết định hoặc không biết chọn cái nào, những người như vậy không thể nắm bắt rõ cuộc đời của mình. Những người quyết đoán nhạy bén không ngồi một chỗ chờ đợi điều kiện, cơ hội, họ sẽ tìm mọi cách để tận dụng tốt nhất cơ hội của bản thân, nhanh chóng tìm cách hành động.

Cuộc đời và sự nghiệp của con người cũng vậy, trong cuộc sống hàng ngày, điều này càng chính xác. Đối diện với thế giới biến đổi không ngừng, rất khó tránh khỏi sự chần chừ, để lỡ mất cơ hội. Vậy thì bạn nên tìm mọi cách để tìm kiếm cơ hội cho mình, có lúc thậm chí vì để đạt được cơ hội, bạn có thể đánh mất một số thứ không nên đánh mất, nhưng khi cơ hội đến, bạn lại không thể coi trọng cơ hội, có cơ hội tốt, cuối cùng bạn lại đánh mất chính cơ hội của mình. Trong sự tuần hoàn trường kỳ ấy, chúng ta rất dễ phạm sai lầm, đó chính là sự chần chừ không quyết đoán.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!