17: Kế hoạch – Hải đồ dẫn tới thành công

“Bất luận quá khứ của bạn thế nào, chỉ cần bạn điều chỉnh tâm lý, xác định mục tiêu, hành động một cách lạc quan và tích cực, thì bạn có thể chuyển hóa sức mạnh, trưởng thành hơn.”

Ngạn ngữ

Phá vỡ giới hạn của bản thân – Xác định kế hoạch cuộc đời

Trung làm việc ở công ty bảo hiểm đã gần một năm, anh không bao giờ quên cuộc điện thoại đầu tiên trong ngày đầu tiên đi làm. Khi anh hồ hởi liên lạc với người khách hàng đầu tiên, không ngờ khi anh vừa nói đến chức vụ của mình, đối phương tỏ ra khó chịu, không những từ chối khi anh tiếp thị, lại còn mắng anh một trật, tuyên bố rằng sức khỏe mình rất tốt, không cần mua bảo hiểm. Từ đó về sau, mỗi khi gọi điện thoại cho khách hàng, Trung đều bị ám ảnh, nói năng chẳng có lập trường, giải thích thì ấp a ấp úng, dần dà chẳng có ai đồng ý mua bảo hiểm nữa. Ám ảnh ngày càng lớn, thậm chí anh không dám nghĩ đến việc gọi điện thoại. Làm việc gần một năm trời, nhưng anh chưa bán được một tờ bảo hiểm nào. Anh bắt đầu nghĩ, hay là bản thân không thích hợp với công việc này, khả năng nói của mình không tốt, không thể thuyết phục được người khác, anh cảm thấy rất nản chí. Giám đốc đã khích lệ anh phải tự cho mình cơ hội, không ai sinh ra đã thành công, hoặc thất bại. Nghe lời của giám đốc, Trung lại mạnh mẽ đứng dậy. Anh tìm tư liệu của một khách hàng trước đây đã từ chối anh, nghiên cứu kỹ nhu cầu của họ, chọn loại bảo hiểm phù hợp với họ nhất. Sau một thời gian chuẩn bị hợp lý, anh gọi cho đối phương, sự chân thành của anh đã chinh phục được vị khách nọ, khiến họ mua bảo hiểm do anh giới thiệu. Cuối cùng, Trung cũng cảm nhận được hương vị chiến thắng.

Thực ra, việc phá vỡ giới hạn bản thân không ghê gớm như bạn tưởng, càng không phải không thực hiện được. Chỉ cần bạn loại bỏ được suy nghĩ cố hữu, thử bắt đầu lại từ đầu, bạn sẽ thấy thái độ tiêu cực trước đây của mình thật nực cười. Phá vỡ những luật lệ thông thường, mở ra phương pháp tư duy mới cũng giống như một chiếc lưới, nếu bạn không thoát ra được, nó sẽ bao trùm lấy bạn, làm bạn không thể tìm ra cách hóa giải vấn đề.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!