19: Phương pháp – Tìm ra phương thức thành công phù hợp cho riêng mình

“Một người càng bắt chước người khác càng khó thành công.”

Ngạn ngữ

Bước trên con đường của riêng mình

Ngay cả khi một hạt giống từ trong lòng đất nhanh chóng bén rễ, cũng không có nghĩa là nó nhất định sẽ đâm lên khỏi mặt đất. Cũng như vậy, chúng ta chưa thể thành công, là do công sức chúng ta bỏ ra vẫn chưa đủ. Tôi rất tán thành quan niệm này, tuổi trẻ chỉ có một lần, cần phải tranh thủ lúc nó chưa kịp đi qua mà dốc hết sức cho mơ ước của mình, bất luận kết quả có thế nào đi chăng nữa cũng đều không hối hận, nuối tiếc, đường là ở ngay dưới chân mình, cần phải tự mình đi tới ánh sáng rực rỡ nơi cuối đường.

Trên thế giới này, đầy rẫy những kẻ đi theo, kẻ bắt chước, bọn họ toàn chỉ thích đi theo dấu chân của người khác, bàm theo lối suy nghĩ của người khác. Những người này cho rằng, “bắt chước” có thể là con đường tắt để dẫn đến thành công. Quý vị có thể không biết rằng, “Bắt chước vẫn là chết, sáng tạo mới là sống.” Đối với bất kỳ người nào, bắt chước là việc làm ngu ngốc nhất, nó chính là địch thủ của sáng tạo. Nó sẽ làm cho bạn không còn động lực, sẽ cản trở bạn giành được thành công, giữ chân bạn bước thêm một bước tiến bộ phát triển.

Ví thử trong công việc, bạn không chú ý đến sự sáng tạo của bản thân mà chỉ toàn đi theo mô phỏng lại người khác, làm những việc người khác đã từng làm. Như thế, dù bạn có tài giỏi đến đâu, cũng khó lòng mà thu hút được sự chú ý của người khác, khó mà thành công được, Hơn nữa, nếu bạn chỉ biết đi ăn cắp ý tưởng, chạy theo, phụ thuộc vào người khác thì cũng khó mà tìm được hy vọng mở ra được con đường mới dẫn đến thành công. Trái lại, nếu như bạn có tư duy sáng tạo, sử dụng những phương pháp tiến bộ, mới mẻ, không e ngại độc lập, có như thế mới dễ dàng thu hút được sự chú ý của mọi người, mở ra được con đường mới hướng tới thành công.

Đừng bao giờ trách rằng thành công chỉ là nơi trú ẩn của những kẻ bắt chước, mà hãy cho rằng thành công chỉ tìm đến với những con người biết sáng tạo. Nhìn từ góc độ vĩ mô hơn, đó chính là yêu cầu của một xã hội tiến bộ.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!