20: Khích lệ – Thắp lên ngọn đèn sáng cho tinh thần

Người biết tự khích lệ bản thân, nhất định là kẻ mạnh

Một người muốn giữ được trạng thái đỉnh cao, cần không ngừng nạp vào những chỉ dẫn tích cực, chắc chắn có thể khích lệ bản thân thành một người mạnh mẽ. Một người sống trong trạng thái đầy cảm hứng, có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình, từ đó tạo nên những thành tích tốt hơn. Tự khích lệ bản thân bắt nguồn từ ý chí kiên cường, những ý chí và mong ước là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau, ví dụ như học sinh phải nâng cao thành tích; công nhân cần hoàn thành nhiệm vụ; người béo cần giảm cân, tất cả đều là những mong muốn tốt đẹp của chúng ta, rồi dựa trên những mong muốn này để lập kế hoạch, chủ động nỗ lực, tiếp tục tiến đến thành công.

Cảm hứng chiếm một vị trí quan trọng trong cuộc sống. Quá trình trưởng thành của con người chính là quá trình không ngừng cổ vũ. Cha mẹ nên giúp con cái trưởng thành bằng nhiều phương pháp: Khi con làm đúng hãy cười với con, con có một chút tiến bộ thì hãy thưởng cho con chút quà nhỏ, hoặc là một bộ sách con mong ước từ lâu, hoặc là một chiếc áo mới thật đẹp, hoặc một món ăn thật ngon. Khi được bố mẹ khích lệ tinh thần, con cái sẽ càng cố gắng hơn, không sợ khó khăn thử thách, lúc nào cũng tràn đầy ý chí phấn đấu.

Ai cũng cần được khích lệ, cổ vũ, khi đó chúng ta sẽ trưởng thành. Khi tài năng của một người được nhìn nhận, tán dương, anh ta sẽ sinh ra sức mạnh và khát khao được phát huy tài năng hơn nữa. Trong thực tế cuộc sống, muốn nhận được sự khích lệ của người khác không phải dễ dàng, cái chúng ta gặp phải nhiều hơn có thể là sự trách móc, chế nhạo. Lúc này, bạn nhất định phải học cách tự khích lệ bản thân, học cách tự tiếp thêm sức mạnh cho mình.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!